Cơ quan Phòng chống Tham nhũng Quốc gia Ukraina đã đưa công ty xây dựng Tập đoàn Kỹ thuật Xây dựng Nhà nước Trung Quốc (CSCEC), nhà thầu Trung Quốc lớn nhất ở Nga, vào danh sách các nhà tài trợ quốc tế cho cuộc chiến. Điều này đã được báo cáo bởi dịch vụ báo chí của NAKC.

Cơ quan lưu ý rằng CSCEC thực hiện các dự án đầu tư quy mô lớn tại Liên bang Nga. 

Công ty con của CSCEC là một trong những nhà thầu của nhiều dự án lớn ở Nga. Ngoài ra, nhiều công ty của CSCEC đang mở rộng sự hiện diện của mình tại Nga, tham gia vào thị trường xây dựng nhà ở ở Matxcova, St. Petersburg và Vladivostok. 

Công ty cũng có thỏa thuận với Bộ Xây dựng Liên bang Nga và dự định tham gia thay thế các thiết bị xây dựng của phương Tây bằng các thiết bị của Trung Quốc. 

Tuyên bố của phía Ukraina cho hay: “Thật không may, bất chấp cuộc xâm lược toàn diện của nhà nước khủng bố vào Ukraina, công ty CSCEC không chỉ tiếp tục công việc của mình ở Nga mà còn tổ chức các cuộc họp với đại diện của chính phủ Nga về việc mở rộng sự hiện diện của mình tại thị trường xây dựng Nga, có nghĩa là hỗ trợ và tài trợ cho khủng bố”.