Ngày 20/7, một người đàn ông ngoài 30 tuổi đã dùng dao đâm vào các hành khách trên xe buýt ở miền Bắc nước Đức, khiến ít nhất 14 người bị thương.

Nghi phạm đã bị bắt ngay sau khi gây án trên xe buýt ở thành phố Lubeck, Đức. Có 2 trong số 14 người bị thương đang trong tình trạng nguy kịch, theo Telegraph.

Chiếc xe buýt đang trên đường đến Travemuende, bãi biển nổi tiếng gần thành phố Luebeck, khi người đàn ông dùng dao đâm các hành khách. Nhân chứng nói rằng, kẻ hành hung dường như là người gốc Iran.

Khi vụ việc xảy ra, tài xế xe buýt ngay lập tức dừng xe để hành khách chạy trốn, tờ báo địa phương Luebecker Nachrichten đưa tin.

“Hành khách đã nhảy ra khỏi xe buýt và gào thét. Cảnh tượng thật khủng khiếp. Sau đó những người bị thương được đưa tới bệnh viện. Thủ phạm cầm một con dao nhà bếp”, nhân chứng cho biết.

Một cảnh sát ở gần hiện trường đã nhanh chóng kiểm soát người đàn ông. Hiện lực lượng chức năng đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Tấn công bằng dao trên xe buýt ở Đức khiến 14 người bị thương
Lực lượng chức năng đang điều tra làm rõ vụ tấn công. (Ảnh: AFP)

Cảnh sát Lubeck đăng trên Twitter, “Chúng tôi đang triển khai một cuộc điều tra về tấn công.Chúng tôi sẽ cung cấp thông tin sau khi làm rõ”.

An Yên

Từ Khóa: