Tối ngày 5/11, Tổng thống Trump đã có bài phát biểu lên án Đảng Dân chủ vì đã thực hiện gian lận trên diện rộng và âm mưu thao túng cuộc bầu cử. “Nếu đếm những phiếu bầu hợp pháp, tôi sẽ thắng một cách dễ dàng”. Tổng thống Trump liệt kê bằng chứng, mô tả ngắn gọn tình trạng gian lận và hỗn loạn xảy ra ở nhiều tiểu bang, đồng thời tuyên bố không cho phép đánh cắp cuộc bầu cử, theo Epoch Times.

Tổng thống Trump nói rằng, đây không phải là vấn đề ai thắng ai thua, “chúng tôi không thể để điều này xảy ra ở đất nước này, và chúng ta không thể xấu hổ về điều này [gian lận bầu cử]”.

Đêm đó, tại Phoenix, tiểu bang Arizona, một số lượng lớn những người ủng hộ Tổng thống Trump đã tổ chức một cuộc biểu tình ôn hòa, yêu cầu trung tâm bầu cử kiểm đếm mọi phiếu bầu hợp lệ, vì tiểu bang Arizona dường như đã cố tình hạ phiếu bầu của Tổng thống Trump. Người tổ chức cuộc biểu tình nói: “Chúng tôi ở đây để bảo vệ lãnh thổ của mình và bảo vệ Hiến pháp của Hoa Kỳ”.

Sau ngày bầu cử 3/11, một loạt những gian lận bầu cử không ngừng bị phanh phui khiến cho cuộc chiến cho cương vị Tổng thống ngày càng trở nên trọng yếu và khốc liệt hơn. 

Sau khi đắc cử Tổng thống thứ 45 của hợp chủng quốc Hoa Kỳ, Tổng thống Trump bắt đầu trở thành mục tiêu tấn công của truyền thông cánh tả trên mọi phương diện trong suốt 4 năm cầm quyền. Vài ngày trước ngày bầu cử năm 2020, các kênh truyền thông Hoa Kỳ bỗng dưng đổi chiều chuyển hướng sang ủng hộ Tổng thống Trump. Nhưng chỉ sau 1 đêm bầu cử, lần lượt các kênh truyền thông chính thống của Mỹ tuyên bố chiến thắng cho đối thủ Joe Biden. Thậm chí, họ đã gọi ứng cử viên Tổng thống của Đảng Dân chủ là Tân Tổng thống Hoa Kỳ trong khi cuộc bầu cử vẫn chưa kết thúc và hàng loạt các vụ kiện pháp lý tại các tiểu bang chiến trường do gian lận phiếu bầu vẫn đang diễn ra. 

Vì sao cánh tả lại ghét Tổng thống Trump?

Giới quan sát chỉ ra rằng, trước khi ông Trump đắc cử tổng thống năm 2016, nhiều phương tiện truyền thông chính thống tại Hoa Kỳ có quan hệ tương đối tốt với ông và cũng chưa từng có ai gọi ông là “kẻ phân biệt chủng tộc”. 

Tuy nhiên, kể từ khi ông Trump nắm quyền điều hành Tòa Bạch Ốc, hầu hết các phương tiện truyền thông đã thể hiện sự không mấy hài lòng của họ đối với vị Tổng thống 45 này, và Tổng thống Trump đã trở thành kẻ thù của họ chỉ sau một đêm.

Nhà sản xuất phim truyền hình và là nhà bình luận tin tức người Mỹ Greg Gutfeld nói: “TT Trump đã phá vỡ thể chế này, khuôn mẫu này, phá vỡ truyền thông (độc quyền) và các cuộc thăm dò trong dân chúng, cũng như toàn bộ bộ máy chính trị”.

Trong bốn năm qua, Tổng thống Trump đã kiên quyết bảo vệ Hiến pháp Hoa Kỳ, bảo vệ các giá trị đạo đức truyền thống và coi trọng sinh mạng của người dân.

Ông kiên quyết từ chối chủ nghĩa xã hội, can đảm đấu tranh chống lại các thế lực xấu như các phần tử khủng bố và chủ nghĩa cộng sản, đặc biệt là Đảng Cộng Sản Trung Quốc. Tổng thống Trump có những hành động thiết thực nhằm duy trì hòa bình thế giới, duy trì an ninh quốc gia, an ninh thông tin và công nghệ của Hoa Kỳ, giữ vững quyền tự do ngôn luận và tín ngưỡng. Vì vậy, những người đa sắc tộc đã tích cực ủng hộ Tổng thống Trump, họ cùng nhau hô vang: “Thêm 4 năm nữa!” và mong ông tái đắc cử.

Tuy nhiên, vẫn còn có rất nhiều người không muốn nhìn thấy Tổng thống Trump chiến thắng vì giá trị quan của họ đối lập hoàn toàn với ông.

Vài ngày trước, BBC đã phát hành một video về cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ, một số người ủng hộ Biden đã kéo các biểu ngữ có nội dung: “Chủ nghĩa tư bản đang giết chết chúng ta. Đấu tranh cho chủ nghĩa xã hội dân chủ”.

Khẩu hiệu này minh họa mấu chốt của vấn đề: “Cuộc cạnh tranh giữa Tổng thống Trump và Biden không chỉ dừng lại là một cuộc cạnh tranh chính trị thông thường, mà là một quyết định trọng đại về việc liệu Hoa Kỳ có tiến lên chủ nghĩa xã hội hay không. 

Những người cánh tả đang muốn xây dựng một hệ thống “chủ nghĩa cấp tiến”, sử dụng cờ hiệu “tự do” để thúc đẩy việc hiện thực hóa con đường chủ nghĩa xã hội. Họ đàn áp quyền tự do ngôn luận và báo chí ở Hoa Kỳ, tuyên truyền thông tin sai lệch vào dân chúng, tham gia kích động bạo lực và thù hận, thậm chí còn ngang nhiên phá hoại các cuộc bầu cử, điều này tương đương với việc xâm phạm quyền bầu cử của đa số cử tri. 

Trong những ngày gần đây, chính quyền Đảng Cộng sản Trung Quốc đã lên tiếng, hy vọng rằng nhà lãnh đạo mới của Hoa Kỳ sẽ “không đối đầu và không gây xung đột.”

Phải chăng điều này là ám chỉ mong muốn Biden sẽ làm Tổng thống tiếp theo của Hoa Kỳ? Nếu ông ấy đắc cử, liệu ông ấy có mở cửa đất nước cho ĐCSTQ, cho phép những dối trá, tham nhũng, bạo lực và chủ nghĩa vô thần xâm nhập, xói mòn và phá vỡ nền tảng truyền thống của xã hội Mỹ?

Hiện tại, chính quyền TT Trump đã bắt đầu các thủ tục pháp lý để đảm bảo tính công bằng của cuộc bầu cử năm nay. Các hành vi gian lận trong cuộc bầu cử này đã cho thấy sự thao túng của cánh tả ở Hoa Kỳ và gây tổn hại nghiêm trọng cho công lý và truyền thông. Đây không phải là một “trò đùa” quốc tế, mà là một cuộc khủng hoảng lớn ở Hoa Kỳ và một sự xúc phạm mạnh mẽ đến cử tri Mỹ.