Ngày 27/2, chiếc xe buýt chở du khách nước ngoài gặp tai nạn ở miền Đông Campuchia, khiến tài xế thiệt mạng và 19 người khác bị thương.

Fox news dẫn lời cảnh sát trưởng Sam Nal tại khu vực xảy ra tai nạn cho hay, ít nhất 1 người thiệt mạng và 19 du khách bị thương trong vụ va chạm ở tỉnh Kampong Cham, Campuchia.

Những người bị thương được xác định gồm có 4 người mang quốc tịch Đức, 3 người Anh, 3 người Thái Lan, 2 người Pháp, 2 người Israel, 1 người Trung Quốc và 4 người Campuchia.

Cảnh sát trưởng Sam Nal nói rằng 2 người trong số họ đang trong tình trạng nguy kịch, những người còn lại chỉ bị thương nhẹ.

Tại thời điểm xảy ra tai nạn, xe buýt đang trên đường từ Siem Reap – khu phức hợp đền Angkor Wat về thủ đô Phnom Penh.

Theo báo cáo của Bộ Nội vụ Campuchia, tai nạn giao thông đường bộ thường xuyên xảy ra tại nước này trong những năm gần đây. Năm 2017, hơn 1.500 người đã thiệt mạng do tai nạn.

Từ đầu năm 2016 đến nay, Campuchia đã tăng cường đội cảnh sát giao thông kiểm tra theo các tuyến quốc lộ trên toàn quốc cả ngày lẫn đêm. Tất cả những trường hợp sai phạm như uống rượu khi tham gia giao thông, chạy quá tốc độ cho phép, giành đường vượt ẩu đều bị xử lý nghiêm.

An Yên