Theo tờ Independent, hôm nay (3/11), hoạt động tại các sân bay ở thủ đô London của Anh sẽ tiếp tục bị gián đoạn vì sương mù dày đặc. Đây là ngày thứ ba liên tiếp xảy ra hiện tượng này.

Tại sân bay Heathrow, tỷ lệ các máy bay hạ cánh và cất cánh sẽ tiếp tục bị cắt giảm vào sáng ngày mai (4/11), khiến các hãng hàng không hủy chuyến bay.

Hãng hàng không British Airways thông báo các hành khách trên các chuyến bay ngắn có cơ hội trì hoãn lịch trình bay của họ miễn phí, và nói rằng: “Xin đừng đến sân bay trừ khi bạn có tờ xác nhận chuyến bay đang hoạt động.”

Hãng này cũng hủy hơn 50 chuyến bay đến và đi từ sân bay Heathrow, và hơn 60 chuyến bay đến và đi tại sân bay London City. Các chuyến bay của hãng đi từ New York đến sân bay London City đã được chuyển hướng hạ cánh tại sân bay Gatwick.

Các hãng hàng không khác như Flybe, CityJet và Swiss đều hủy các chuyến bay tại sân bay London City.

Trong số các hãng hàng không tại sân bay Gatwick, hãng hàng không giá rẻ easyJet bị ảnh hưởng tồi tệ nhất. Hàng chục chuyến bay của hãng này bị hoãn lại hoặc hủy bỏ vào hôm Chủ nhật vừa qua (1/11). Nhiều chuyến bay khác cũng gặp tình trạng tương tự trong ngày hôm nay.

Không chỉ có các chuyến bay đường ngắn bị ảnh hưởng mà cả các chuyến xuyên lục địa của hãng hàng không Air India đến thủ đô New Delhi của Ấn Độ và hãng United Airlines đến thành phố Chicago, Mỹ, đều lần lượt bị trì hoãn và hủy bỏ.

Đến sáng hôm qua, sương mù dày đặc vẫn tiếp tục bao phủ thủ đô London của Anh quốc khiến hàng trăm chuyến bay bị hủy và ảnh hưởng đến hàng chục ngàn hành khách.

Ban Mai tổng hợp