Ngày 20/4, hãng hàng không Mỹ Southwest Airlines thông báo tặng séc 5.000USD và phiếu du lịch 1.000USD cho hành khách trên chuyến bay bị nổ động cơ hôm 17/4.

Southwest Airlines tặng 5.000 đô-la cho hành khách trên chuyến bay bị nổ động cơ ở độ cao gần 10.000m
Southwest Airlines tặng 5.000 USD cho khách trên chuyến bay nổ động cơ. (Ảnh: Twitter)

Hãng hàng không Southwest Airlines đã gửi lời xin lỗi tới các hành khách phải trải qua những giây phút kinh hoàng trên chuyến bay 1380 gặp sự cố nổ động cơ hôm 17/4 vừa qua.

Trong lá thư xin lỗi, CEO của hãng – ông Gary Kelly – viết: “Xin hãy chấp nhận lời xin lỗi sâu sắc nhất của chúng tôi”, theo Daily Mail.

Southwest Airlines sẽ gửi đến quý khách hàng một tờ séc trị giá 5.000USD để trang trải nhu cầu tài chính bức thiết vào lúc này. Ngoài ra, hành khách còn được tặng một phiếu du lịch trị giá 1.000USD, đồng thời được hỗ trợ những nhu cầu thiết yếu khác, bao gồm gửi trả hành lý và những chi phí liên quan.

Southwest Airlines tặng 5.000 đô-la cho hành khách trên chuyến bay bị nổ động cơ ở độ cao gần 10.000m
CEO của Southwest Airlines Gary Kelly xin lỗi về sự cố nổ động cơ hôm 17/4. (Ảnh: AOL)

Giám đốc Gary Kelly nói rằng: “Chúng tôi trân trọng tất cả các khách hàng và hy vọng quý vị sẽ cho chúng tôi cơ hội được khôi phục niềm tin với hãng”.

Hôm 17/4, chiếc Boeing 737 mang số hiệu 1380 của hãng Southwest Airlines đang bay qua New York ở độ cao 9,7km thì một động cơ nổ tung, bắn ra các mảnh kim loại làm vỡ kính cửa sổ và hư hại phần thân máy bay.

Tai nạn trên khiến 1 người thiệt mạng do bị hút vào lỗ thủng trên cửa sổ máy bay, 7 người bị thương và máy bay phải hạ cánh khẩn xuống sân bay Philadelphia.

Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) đã ra lệnh tổng kiểm tra khẩn cấp các động cơ máy bay CFM56-7B, loại đã bị nổ trong chuyến bay của hãng Southwest Airlines.

FAA yêu cầu tất cả động cơ CFM56-7B thực hiện từ 30.000 chuyến bay trở lên sẽ bị kiểm tra trong vòng 20 ngày, trong đó có 352 động cơ ở Mỹ và 681 động cơ trên toàn thế giới thuộc diện này.

Trong khi đó, Southwest Airlines cho biết hãng đang tích cực tiến hành các cuộc kiểm tra, rà soát toàn bộ các động cơ có liên quan và dự kiến sẽ hoàn thành trong vòng 30 ngày tới.

Pháp hôm 18/4 đã cử một đội khoảng 40 chuyên gia kỹ thuật đến Mỹ để hỗ trợ cuộc điều tra do Ủy ban An toàn giao thông quốc gia Mỹ (NTSB) tiến hành.

Kết quả kiểm tra ban đầu đối với động cơ bị lỗi cho thấy có hiện tượng ăn mòn kim loại tại vị trí cánh quạt bị vỡ vụn, một hiện tượng hiếm khi xảy ra.

An Yên