Chính quyền Mỹ đã ban bố tình trạng khẩn cấp và đóng cửa các bãi biển trên đảo Hawaii khi siêu bão Lane đổ bộ. Tuy nhiên, nhiều người vẫn “lách luật” và đổ xô về đây để được chinh phục những con sóng dữ.

Theo Guardian, trước tình hình siêu bão Lane đổ bộ Hawaii (Mỹ) tuần qua, người dân nơi đây có nhiều cách ứng phó khác nhau. Có người gia cố nhà cửa, tích trữ nước sạch và lương thực. Một số người yêu thích lướt sóng lại tận dụng cơ hội này để mang tấm ván của mình và lướt trên những con sóng lớn.

Ông Mike Nees (54 tuổi) là một trong số những người như vậy.

“Tôi là một con người của biển cả”, ông Nees nói trong khi chất chiếc ván lướt sóng lên ô tô trên con đường gần bãi biển Ho’okipa sáng 25/8. “Đó là nơi tôi tìm thấy sự bình an trong tâm hồn. Nếu tôi không đắm chìm trong làn nước, tôi sẽ phát điên mất”.

Ông Nees từng sống tại Oahu và Maui (Hawaii). Trong suốt nhiều năm qua, ông đều dành thời gian lướt sóng mỗi ngày, ngay cả những khi có bão.

Siêu bão Lane tạo ra những con sóng dữ với độ cao hoàn hảo cho những tay ưa mạo hiểm. Ông Nees đã lướt sóng vào các ngày 22, 23 và 25/8.

Hôm 23/8, biển động dữ dội khiến ông cảm thấy hơi lo lắng. “Gió thổi rất mạnh. Rất khó để lướt sóng trong điều kiện thời tiết như vậy. Những con sóng lớn và không thể dự đoán được”, ông Nees cho biết.

Một lý do khác khiến nhiều người thích lướt sóng trong dịp bão là bãi biển khá vắng người nên có nhiều không gian hơn.

Một người ưa thích lướt sóng khác, ông Tom Niland (67 tuổi) đã lặn lội từ bang New Jersey tới Hawaii để được “cưỡi” trên những con sóng dữ.

Siêu bão đổ bộ Hawaii, dân lướt sóng mạo hiểm thích thú
Ông Tom Niland cầm chiếc ván trượt của mình. (Ảnh: Breena Kerr)

Tuy nhiên, theo ông Jonah Dayan, tình hình thời tiết tại Hawaii hiện không phù hợp với những người không chuyên nghiệp hoặc mới tập lướt sóng. Hôm 23/8, ông Niland gặp một số người mới tập lướt những con sóng lớn và “cảm thấy lo ngại thay cho họ, nhưng cuối cùng mọi chuyện đều ổn”.

Mặc cho chính quyền đã đưa ra cảnh báo, những người lướt sóng dày dạn kinh nghiệm lại ưa thích mạo hiểm trong trời mưa bão bởi rất nhiều yếu tố như cảm giác lách luật và được chinh phục thiên nhiên hoang dã.

“Họ bảo chúng tôi rằng không nên đi lướt sóng, nhưng dù sao thì chúng tôi vẫn cứ đi thôi”, ông Niland nói.

Thu Hương