Ông Joe Salvatore nghẹn ngào rơi nước mắt khi lần đầu tiên gặp được người đã giúp ông có một cuộc sống khỏe mạnh cách đây 5 năm trước.

Ông Salvatore, 70 tuổi và ân nhân của ông là bà Teresa Dobson, 62 tuổi, cả hai đã nhiều năm liên lạc thư từ hỏi thăm nhau. Nhưng mãi không tìm được cơ hội gặp mặt, cho đến tuần này ông bà đã gặp nhau ở Kings Langley, Hertfordshire, Anh, theo Dailymail.

Cách đây 5 năm, thông qua hoạt động từ thiện, bà Teresa Dobson quyết định hiến một quả thận cho ông Joe Salvatore, lúc đó bà nghĩ rằng bà có thể làm điều đó cho một ai đang cần giúp vì bà có sức khỏe tốt. Vì vậy, bà sẽ giúp một người cần nó để được sống và cho họ có được một cuộc sống tốt đẹp hơn. Và người đó là ông Salvatore, người đã nói rằng “cuộc sống của ông đã thay đổi nhờ bà Dobson”.

“Bà Teresa Dobson đã cho tôi một cuộc sống hoàn toàn mới thêm một lần nữa, để tôi có thể tận hưởng cuộc sống cùng với gia đình và bạn bè”, ông Salvatore nói.

Cả hai đã trao đổi thư trong nhiều năm nhưng đến tuần này mới có cơ hội gặp mặt. (Ảnh: PA)

Còn bà Dobson nói đó chỉ là một trong những việc mà bà có thể làm để giúp đỡ người khác, rất nhiều người đã làm rất nhiều điều tốt đẹp cho mọi người, chẳng hạn như chạy marathon và tặng hàng ngàn bảng Anh cho quỹ từ thiện.

Ông Salvatore đã điều trị suy thận trong 15 năm cho đến khi các bác sĩ nói rằng ông cần phải ghép thận khẩn cấp vì cả hai quả thận của ông đều bị hỏng. Vợ và con gái ông cũng xét nghiệm để hiến thận nhưng sau khi kiểm tra bác sĩ thấy kết quả không phù hợp. Nhưng kết quả thận của bà Dobson thì tốt.

Vợ và con gái của ông Salvatore (bên trái) chụp ảnh cùng bà Dobson và chồng (bên phải). (Ảnh: PA)

Kể từ khi phẫu thuật thành công, thông qua bệnh viện, ông Salvatore thỉnh thoảng viết thư cho bà Dobson, và cứ mỗi năm ông đều gửi thư hỏi thăm và bà luôn trả lời.

Một ngày nọ, bà gửi một bức thư cho ông Salvatore và đề nghị gặp mặt trực tiếp, ông rất vui khi nhận được thư và cũng rất lo lắng. Ông tự nhủ rằng khi gặp bà Dobson, ông sẽ mạnh mẽ, nhưng cuối cùng ông không thể kiềm lòng vào thời khắc đầu tiên gặp được ân nhân, bà Dobson cũng khóc.

“Thật đặc biệt khi gặp ông. Trông ông rất là khỏe”, bà nói.

Nhã Phúc