Một phụ tá của bà Hillary Clinton cho biết chiến dịch tranh cử của ứng cử viên tổng thống này sẽ ghi nhận người tài trợ thứ 371 thông qua hoạt động gây quỹ mới nhất tại bang Miami ngày 25/10.

Theo ước tính của kênh truyền hình CNN dựa trên số liệu từ chiến dịch tranh cử, bà Hillary đã huy động được tổng cộng hơn 330 triệu USD trong các sự kiện vận động tranh cử của mình.

Với con số này, bà Hillary đã phá vỡ kỷ lục gây quỹ được thiết lập bởi Tổng thống Barack Obama hồi năm 2008.

Tháng 9/2016 đánh dấu tháng gây quỹ tốt nhất của bà Hillary khi nhóm của bà và Đảng Dân chủ thu hút được hơn 154 triệu USD, vượt con số 143 triệu USD đạt được vào tháng 8.

Hồi tháng 9/2008, Tổng thống Barack Obama, lúc đó còn là thượng nghị sĩ, huy động được 150 triệu USD.

Trong cuộc vận động tranh cử của mình, bà Hillary đã đến 37 bang, cùng với Puerto Rico và quận Columbia, thường xuyên có các bài phát biểu kết hợp với hoạt động gây quỹ.

Ứng cử viên tổng thống Đảng Dân chủ thu hút được 91 nhà tài trợ tại New York và 71 nhà tài trợ tại California, 2 bang bà đến thăm nhiều hơn trong chiến dịch của mình.

Sự kiện giúp bà Hillary gây quỹ được nhiều nhất là một buổi hòa nhạc tại Nhà hát Hy Lạp ở Los Angeles, tại đó chiến dịch của bà đã thu hút được hơn 15 triệu USD.

Đối thủ Donald Trump thường xuyên chỉ trích hoạt động gây quỹ của bà Hillary, cho rằng chiến dịch của bà đã “đi đêm” với các nhà tài trợ.

Hạo Nhân

Xem thêm: