Lực lượng quân đội vũ trang Ukraina chuẩn bị tiến hành một cuộc khảo sát xã hội học, nhằm nghiên cứu tâm trạng người dân miền Nam nước Nga trên trang web mua sắm công cộng ProZorro.  

Căn cứ vào kết quả khảo sát, quân đội Ukraina có thể biết mức độ quan tâm và hài lòng của người miền Nam nước Nga với các cơ quan chính quyền nước này, theo RIA Novosti.

Qua đó, Ukraina có thể xác định liệu người dân có sẵn sàng tham gia vào các hành động phản đối chính quyền hay không, đồng thời phân tích tình hình tài chính của họ.

Ngoài ra, quân đội Ukraina phải tìm ra kênh thông tin hiệu quả nhất để làm việc với nhiều nhóm công dân khác khau.

Cuộc thăm dò dư luận cần phải có “ít nhất 20 cuộc thảo luận nhóm tập trung và 2000 cuộc phỏng vấn cá nhân trực tiếp tại nhà của người trả lời”.

Nghiên cứu sẽ được tổ chức tại Cộng hòa Adygea, Kalmykia, khu vực Krasnodar, vùng Rostov và Crimea. Chi phí dự kiến là 1,6 triệu Hryvnia (khoảng 65.000 USD).

Trước đó, các đại diện của Cộng hòa Nhân dân Lugansk (Ukraina) thông báo rằng một số lực lượng phản động thuộc quân đội đã tạo ra nhóm dân quân giả mạo. Đó là nguyên nhân hãng thông tấn Ukraina đã dẫn các thông tin sai lệch trên mạng xã hội.

Hồng Hạnh

Từ Khóa: