Quân đội Nga đã tiếp tục không kích, tìm kiếm và giam giữ bất hợp pháp người Ukraina ở vùng Kherson, đồng thời gia tăng áp lực lên các bác sĩ và giáo viên. Thông tin trên được Serhiy Khlan, Phó Hội đồng Khu vực Kherson đưa ra.

“Có vẻ như 2 tuần tới sẽ mang tính quyết định đối với tình hình ở Kherson. Đó là lý do tại sao những người chiếm đóng đã kích hoạt hàng không, tiếp tục khám xét và giam giữ bất hợp pháp hàng đêm, đồng thời gia tăng áp lực đối với người dân địa phương, đặc biệt là các bác sĩ và giáo viên”, Serhiy Khlan viết trên Facebook.

Ông nói thêm rằng những người chiếm đóng đang thông báo một cuộc hội thảo cho các nhà giáo dục vào ngày 26-27 tháng 8 tại Genichesk, nơi Bộ trưởng Bộ Giáo dục Liên bang Nga và các “khách mời” khác dự kiến ​​sẽ đến.

Theo Khlan, từ ngày mai, những người chiếm đóng có kế hoạch thành lập công ty truyền hình “Tavria” để tiếp tục công việc tuyên truyền của họ.

Nhưng các đảng phái tiếp tục cuộc đấu tranh của họ trong thành phố và các khu vực, họ cũng ghi lại mọi sự thật về những ai phản bội.

Nguồn: Ukrinform