Một quả cầu sáng bí ẩn đã xuất hiện trên bầu trời thành phố Lipetsk, phía tây nước Nga trước sự chứng kiến và kinh ngạc của nhiều người dân địa phương vào rạng sáng 26/12.

Hiện chưa thể xác định rõ quả cầu sáng này là gì, song một số bài đăng trên mạng xã hội gọi đây là “vật thể bay không xác định” (UFO).

Đoạn video được đăng tải trên mạng xã hội VKontakte của Nga cho thấy vật thể bay kỳ lạ này đã phát ra quầng sáng trên nền trời đêm. Nhiều người sử dụng mạng xã hội cho biết vật thể này được nhìn thấy rất rõ từ mọi khu vực ở thành phố Liptesk.

“Đầu tiên, đó chỉ là một chấm sáng trên bầu trời, sau đó phát ra ánh sáng giống đèn pha và biến mất. Nó là gì vậy nhỉ”, một người dân đặt câu hỏi trên mạng xã hội.

Một số ý kiến cho rằng quả cầu sáng bí ẩn này thực chất là hiện tượng phóng tên lửa đạn đạo hoặc là một tầng tách ra từ tên lửa vũ trụ trong quá trình bay. Trong khi đó, nhiều người khác phỏng đoán đây là ánh sáng phát ra từ một nhà máy luyện thép gần đó.

Đây không phải lần đầu tiên người dân Lipetsk nhìn thấy vật thể bay không xác định. Tháng 8/2017, các cư dân ở đây phát hiện một loạt UFO.

Trong thời gian gần đây, truyền thông thế giới đăng tải loạt thông tin về vật thể bay không xác định. Trong đó, tờ Washington Post dẫn lời trung tá David Fravor, người có thâm niên 18 năm trong Không quân Hải quân Mỹ, cho biết ông từng truy đuổi vật thể không xác định có hình bầu dục như kẹo Tic-Tac.

Thùy Linh