Trong nhiệm kỳ đầu của Tổng thống Obama, Nhà Trắng – Phủ Tổng thống, cơ quan quyền lực nhất nước Mỹ – không phải là nơi thuận lợi cho các nhân viên nữ. Phần lớn nhân sự cao cấp của ông Obama đều là nam giới.

Cô Susan Rice, hiện đang là cố vấn an ninh quốc gia, cho biết cô và những phụ nữ khác phải chủ động đề nghị để tham gia các cuộc họp quan trọng. Và khi họ ở trong phòng họp, ý kiến của các nhân viên nữ đôi khi vẫn không được chú ý.

Vì vậy họ phải liên kết với nhau thành một phe để tiếng nói của họ có trọng lượng. Họ áp dụng một chiến lược trong cuộc họp, gọi là ‘bộ khuếch đại’: “Khi một phụ nữ đưa ra ý kiến, các phụ nữ khác sẽ nhắc lại, góp ý, khen ngợi ý kiến đó. Điều này khiến mọi người trong cuộc họp phải chú ý và coi trọng hơn”.

Một cựu trợ lý của ông Obama nói rõ: “Chúng tôi làm việc này có chủ ý để nâng cao vị thế của nữ giới trong Nhà Trắng”. Sau đó, ông Obama đã chú ý tới ý kiến của các nữ nhân viên hơn và thường xuyên tham vấn họ.

Ông Obama trò chuyện với nhân viên. Ảnh: Instagram
Ông Obama trò chuyện với nhân viên. Ảnh: Instagram

Sang đến nhiệm kỳ thứ 2 của ông Obama, tình hình đã tốt hơn nhiều cho các nhân viên nữ ở Nhà Trắng. Thậm chí nữ giới lãnh đạo đến một nửa số phòng ban ở Nhà Trắng.

Đội ngũ nhân viên nữ da màu ở Nhà Trắng (Ảnh: Timothy White)
Đội ngũ nhân viên nữ da màu ở Nhà Trắng (Ảnh: Timothy White)

Không rõ điều này có tác động đến ông Obama thế nào mà gần đây ông đã chia sẻ trên mạng xã hội Mỹ như sau: “Chúng ta cần thay đổi quan điểm của mình đối với phụ nữ. Đàn ông phải biết giúp đỡ vợ việc nhà, phải biết chăm sóc con nhỏ khi vợ mình đang phải vật lộn làm thêm giờ để có vị trí tốt hơn nơi công sở”.

Dương Lương

Xem thêm: