Đệ nhất Phu nhân Hoa Kỳ Melania Trump hiện diện trong tiệc tối Lễ Tạ ơn với một chiếc váy ren màu đen của thương hiệu “Dolce and Gabbana”. Đây có thể là sự hỗ trợ của bà đối với D&G trong bối cảnh nhãn hàng thời trang sang trọng đang bị bủa vây bởi chỉ trích từ Trung Quốc.  

Bà Melania Trump đã từng mặc chiếc váy này trước đây, và nó là một trang phục trong bộ sưu tập Mùa Thu 2016 của thương hiệu D&G, chiếc váy có giá bán lẻ hơn 4.000 USD, theo Ebag.fashion.

Chiếc váy ren màu đen này bà Melania đã mặc trong tiệc tối chính thức cấp nhà nước tại Jerusalem, Israel hôm 22/5/2017.

“Bà Melania luôn là một fan cuồng nhiệt của Dolce & Gabbana, bà ấy hoàn toàn thích những trang phục của họ và thích cả hai nhà thiết kế Domenico [Dolce] và Stefano [Gabbana]. Tất nhiên, bà Melania nhận thức được sự tranh cãi về phân biệt chủng tộc, nhưng theo bà ấy thì đó chỉ là một sự ồn ào không có gì to tát, họ xin lỗi rồi, mọi người hãy nên bỏ qua và vượt qua. Bà Melania đặt rất nhiều tâm trí vào những trang phục mà bà ấy mặc, nên không có sự ngẫu nhiên nào khi bà ấy cố tình chọn một chiếc váy Dolce & Gabbana – nhất là chiếc váy mà bà ấy đã từng mặc – bà ấy đã làm như vậy như một động thái đoàn kết và tương trợ cho D&G”, một nguồn tin thân cận với bà Melania cho biết trên tờ HollywoodLife.

Đệ nhất Phu nhân Hoa Kỳ đã xuất hiện trong bữa tối Lễ Tạ ơn với một chiếc váy cũ của thương hiệu D&G. (Ảnh: ebag.fashion)

Thương hiệu D&G đang hứng chịu những phản ứng dữ dội từ cư dân mạng Trung Quốc, sau khi hãng này phát hành một video quảng cáo với một thiếu nữ Trung Quốc ăn bánh pizza bằng đũa trong chiến dịch truyền thông cho một show diễn của hãng này tại Thượng Hải. 

Tuy nhiên, sự việc đã đi xa hơn và các cuộc tranh luận dường như được gửi từ tài khoản Instagram của cá nhân nhà thiết kế Stefano Gabbana với người dùng mạng xã hội khác đã khiến dấy lên vấn đề được gọi là phân biệt chủng tộc.

Nhà thiết kế người Ý đã khẳng định anh không viết ra những dòng tin như vậy, và tài khoản cá nhân của anh đã bị tấn công. Sau cuộc tranh cãi, thương hiệu buộc phải hủy bỏ show diễn lớn với 500 khách mời tại Thượng Hải. 

(Ảnh: ebag.fashion)

“Trong vài ngày qua, chúng tôi đã suy nghĩ thật lâu và rất buồn với những điều đã xảy ra và những gì chúng tôi đã gây ra về đất nước các bạn và chúng tôi rất xin lỗi”, nhà thiết kế Domenico cho biết trong một tuyên bố đăng tải trên Instagram.

Chiếc váy bà Melania Trump mặc trong bữa tối Lễ Tạ ơn đã từng được bà sử dụng trong bữa tối tiếp đón cấp nhà nước tại Jerusalem hôm 22/5/2017. (Ảnh: AFP/Getty Images)

“Chúng tôi luôn luôn yêu Trung Quốc. Chúng tôi đã đến thăm và ngắm nhiều thành phố tại nước này. Chúng tôi yêu văn hóa của các bạn và chúng tôi chắc chắn có nhiều điều để khám phá. Đó là lý do tại sao chúng tôi xin lỗi nếu chúng tôi đã phạm sai lầm theo cách chúng tôi tự thể hiện bản thân”.

Đệ nhất Phu nhân Hoa Kỳ Melania Trump trong trang phục D&G. (Ảnh: MAGE: SCARDINO/EPA/REX/SHUTTERSTOCK)

Nguồn tin thân cận với Đệ nhất Phu nhân Tổng thống Mỹ cho hay: “Bà Melania đã trưởng thành trong một khoảng thời gian và tại nơi mà mọi người không cảm thấy buồn bã về bất cứ điều gì và mọi thứ, bà ấy nghĩ mọi người đã đưa ra những hành vi xúc phạm một cách quá đơn giản trong những ngày này và tin rằng họ nên học cách thư giãn nhiều hơn và thậm chí có thể cười thay vì tức giận những điều nhỏ nhặt nhất”, nguồn tin cho hay.

Bà Melania Trump đã từng chọn lựa một số trang phục của Dolce and Gabbana cho các sự kiện quan trọng.

Melania Trump trong chiếc váy in hoạ tiết hoa tươi sáng của Dolce & Gabbana.
(Ảnh: REX SHUTTERSTOCK)
Ngày 20/5/2017, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và Đệ nhất Phu nhân Melania Trump hạ cánh tại ga Royal Terminal, Sân bay Quốc tế King Khalid, tại Riyadh. Bà Melania Trump mặc chiếc váy màu đen với các chi tiết màu vàng kim trên cổ tay và cổ áo được thiết kế bởi 2 nhà thiết kế người Ý Domenico Dolce và Stefano Gabbana. (Ảnh: AP Photo/Evan Vucci, File)
Hôm Chủ nhật 21/5/2017, Đệ nhất Phu nhân Melania Trump tới Hội nghị Thượng đỉnh Ả Rập – Mỹ, tại trung tâm Hội nghị King Abdulaziz, Riyadh, Saudi Arabia. Bà Trump mặc trang phục của 2 nhà thiết kế Milan Domenico Dolce và Stefano Gabbana. (Ảnh: AP Photo/Evan Vucci, File)

Triệu Hằng