Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence ngày 6/8 đã phủ nhận thông tin ông đang chuẩn bị cho cuộc đua vào vị trí tổng thống năm 2020, nói rằng đó là tin đồn “mang tính xúc phạm và đáng xấu hổ”, theo hãng tin Reuters.

Lời phủ nhận của ông Pence được đưa ra sau khi tờ New York Times đưa tin một số người của Đảng Cộng hòa đang tiến hành một “chiến dịch vận động ngầm” cho ông. Bài báo cho biết nhiều cố vấn thân cận với phó Tổng thống Pence đã nói với các nhà tài trợ của Đảng Cộng hòa rằng ông sẽ ra tranh cử tổng thống nhiệm kỳ tới nếu Tổng thống Trump không làm vậy.

Tờ New York Times cũng cho biết ông Pence không những đã có lịch trình hoạt động đầy đủ mà còn tạo dựng được một cơ sở quyền lực độc lập, trong đó có một nhóm vận động gây quỹ chính trị gọi là “Ủy ban Nước Mỹ Vĩ đại”.

Đáp lại những đồn đoán này, ông Pence gọi đó là “thông tin giả” và nói rằng toàn đội ngũ của ông đang tập trung xúc tiến chương trình nghị sự của Tổng thống Trump và dự tính ông Trump sẽ tái đắc cử vào năm 2020.

“Những cáo buộc trong bài báo hoàn toàn sai, và chính là bằng chứng về nỗ lực mới nhất của truyền thông nhằm gây chia rẽ chính quyền này”, ông Pence nói.

Tờ New Yorks Times vẫn bảo vệ bài báo của mình. Phát ngôn viên Danielle Rhoades Ha của tờ báo nói: “Chúng tôi tin tưởng vào tính chính xác của thông tin và sẽ để bài báo tự nói lên chính mình”.

Ông Pence có các mối quan hệ tốt với các tổ chức chính trị bảo thủ và một số nhà tài trợ lớn của Đảng Cộng hòa. Ông cũng là một nhân vật trung thành với Tổng thống Trump, nên ít khi thấy có những phát ngôn trước công chúng của ông trái ngược với chính sách của tổng thống.

Hạo Nhân

Xem thêm: