Trong cuộc không kích, hình ảnh em bé 5 Syria 5 tuổi Omran Daqneesh làm quặn trái tim của mọi người dân trên toàn thế giới. Sau khi cuộc không kích diễn ra 1 giờ, em được nhân viên cứu hộ tìm thấy trong đống gạch ngói vụn nát. Trong quá trình điều trị em không nói một lời, ánh mắt mờ mịt giống như người đã ngủ. Nhưng bác sĩ xác định em không có mất đi ý thức và tri giác, tư thế thể hiện tinh thần bị tổn thương nặng.

Sau khi nhìn thấy cha mẹ, tình trạng của em cuối cùng cũng được cải thiện.

▼Nữ y tá đã chữa trị cho Omran Daqneesh, cho biết em bé không hề khóc, chỉ yên lặng ngồi một chỗ. Ngoài việc hỏi tìm cha mẹ, em cũng không nói gì thêm. Nhưng khi đó cha mẹ của em sống hay chết cũng chưa biết rõ, không biết giúp em thế nào.

cau be syria 1

▼Được biết, lần không kích này có ít nhất 3 người tử vong, 8 người được cứu sống, trong đó phần lớn là phụ nữ và trẻ em. Khi Omran được mang đến bệnh viện, trên xe cứu thương còn có 3 em bé, một người trong số đó nhỏ tuổi hơn Omran, tự mình không thể ngồi vững.

cau be syria 2

cau be syria 3

▼Cha mẹ của Omran may mắn còn sống, họ đi vào bệnh viện tìm con trai, Omran nhìn thấy họ không nhịn được òa khóc.

cau be syria 4

cau be syria 5

▼Bác sĩ lo lắng em bị đống đổ nát đè lên người có thể bị nội thương. Sau khi kiểm tra xác định em chỉ có mắt trái bị thương chảy máu và người bị trầy xước, hiện tại đã ra viện.

cau be syria 6

cau be syria 7

▼Đây là toàn bộ quá trình giải cứu đau lòng

Cư dân mạng chứng kiến Omran được giải cứu xôn xao bày tỏ sự thương tâm. Chiến tranh mang đến tổn thương không cách nào đền bù, em bé 5 tuổi này nên được hưởng cuộc sống vô tư, hòa bình, lại sớm phải chịu đựng chiến tranh tàn khốc. Người lớn tham lam mang đến tai nạn cho trẻ em vô tội, nhìn thấy ánh mắt vô hồn của các em cảm thấy thật đau lòng, xót thương.

Chia sẻ cho mọi người cùng thấy hoàn cảnh của Omram, nguyện cho thế giới hòa bình, không có chiến tranh.

Huy Hoàng

Xem thêm: