Người Nhật vẫn luôn nổi tiếng vì có những ý tưởng khác lạ và có lẽ lần này cũng không phải ngoại lệ. Một anh chàng kĩ sư Nhật 26 tuổi tên Kuniako Saito và những cộng sự tại Cocoa Motors vừa tạo ra một sản phẩm ván trượt điện rất tiện lợi. Họ gọi chúng với cái tên là WalkCar.

Chiếc ván trượt này nhỏ như kích cỡ một chiếc laptop và rất nhẹ, đủ bỏ gọn trong balo của bạn. WalkCar được làm từ chất liệu nhôm và chịu được sức nặng khoảng 120 kg. Tốc độ tối đa của nó là 10 km/h và di chuyển được trong khoảng cách 12 km cho một lần sạc 3 tiếng.

van truot walk-car
(Ảnh chụp video/Nguồn: Internet)

Để khởi động WalkCar, người ta chỉ việc đơn giản bước hai chân lên và đẩy lực người về phía trước và nó sẽ tự động di chuyển. Muốn chuyển hướng chỉ cần xoay nhẹ lực thân người về hướng đó.

Điều tuyệt vời nhất đối với sản phẩm này không chỉ nằm ở sự đơn giản mà đó là việc nó có thể bỏ gọn vào túi và sử dụng ở bất cứ đâu. Đây là sự tiện lợi mà có lẽ chưa có ván trượt điện nào có thể so sánh được.

Hiện các loại ván trượt điện thông minh trên thị trường được sản xuất ở Mỹ và Trung Quốc về cơ bản là khá to và cồng kềnh. Tuy nhiên, vì có kích thước như vậy nên chúng có thể di chuyển với quãng đường dài hơn và tốc độ cũng nhanh hơn so với WalkCar.

Saito cho biết WalkCar sẽ cho phép đặt hàng theo dạng crowdfunding từ mùa thu 2015. Giá để sở hữu ván trượt thông minh này khá “chát”, nằm trong khoảng 800 đô-la Mỹ và hàng sẽ được giao vào mùa xuân 2016.

Theo Venture Beat,
Nguyễn Khánh