Tumblr vừa tiết lộ lưu lượng truy cập trên trang này về chiếc váy gây xôn xao “trắng vàng hay xanh đen” hồi tuần rồi trên internet.

“Mọi người còn nhớ hôm thứ sáu (27/2) chứ? Một chiếc váy đã khuấy động cư dân mạng? Sau đây là một vài thống kê cho biết chính xác chiếc váy này đã làm xôn xao internet nhanh và rộng đến thế nào.” Tumblr thông báo trong mốt bài viết trên blog vào ngày 2/3.

Đây là danh sách các thống kê:

  • 73 triệu: tổng số lần xem hình chiếc váy này trên trang gốc do Swiked đăng lên
  • 483,000: tổng số ghi chú viết trên trang gốc tính đến hết đêm thứ sáu
  • 140,000: số lượt xem trung bình trong mỗi phút tính từ 22:30 đến 23:30 vào tối thứ sáu
  • 31: tổng số bài viết trên trang BuzzFeed về chiếc váy, tính tới thời điểm của bài viết này
  • 5.000+: số người gửi thư và đặt câu hỏi cho swiked tính đến cuối ngày thứ sáu.

Facebook nói rằng đa số người dùng lầm tưởng chiếc váy này là trắng và vàng mặc dù cuối cùng thì chính xác nó là màu xanh đen. Chính độ sáng của của bức ảnh đã làm nó có màu khác nhau đối với những người khác nhau.

Facebook cũng công bố số liệu về chiếc váy sau khi những bài viết về nó được lan truyền vào đêm thứ năm (26/2). “Tổng cộng, có 42% người dùng Facebook đứng về đội Xanh Đen, trong khi 58% đứng về đội Trắng Vàng”

“Giới tính cũng tạo ra vấn đề khác nhau về thị lực: ví dụ như có 8% nam giới mắc chứng mù màu trong khi con số này ở phụ nữ chỉ 0,5%. Chúng tôi nhận thấy sự khác biệt giới tính cũng có ảnh hưởng tới lựa chọn: nếu giữ nguyên các yếu tố khác, nam giới có xu hướng chọn màu xanh đen nhiều hơn phụ nữ 6%.”

Jack Phillips, Epoch Times
Nguyễn Khánh biên dịch

Từ Khóa: