Với công nghệ cảm biến có khả năng phát hiện các cử động tay khác nhau, Aria mang lại một trải nghiệm… rảnh tay hoàn toàn mới.

Bạn có cảm thấy phiền khi cứ phải dùng tay còn lại để điều khiển đồng hồ của mình? Nếu đang đánh răng hay cầm cốc cà phê nóng trên tay thì không biết phải làm thế nào? Nhiều người đã chọn cách đưa đồng hồ lên mũi để điều khiển nhưng điều này trông thật kì cục, chưa kể Apple Watch hoặc Pebble vẫn cần thao tác trên các nút bấm vật lý…

Hiểu được điều này, Aria đã ra đời như một thiết bị đính kèm trên đồng hồ, cho phép điều khiển bằng các cử chỉ ngón tay.

Aria wearable
(Ảnh: Aria)

Aria sử dụng loại cảm biến hoàn toàn mới có thể nhận biết được các cử động của ngón tay. Bạn có thể búng các ngón tay hoặc cho hai ngón chạm vào nhau để thực hiện các chỉ lệnh như chọn menu hoặc kéo lên xuống v.v…

Thiết bị gọn nhẹ áp ở mặt trong dây đeo đồng hồ (Ảnh: Aria)
Thiết bị gọn nhẹ áp ở mặt trong dây đeo đồng hồ (Ảnh: Aria)

Sẽ có một phiên bản sử dụng pin riêng (chưa rõ pin rời hay pin sạc), kết nối bluetooth và tích hợp được hầu hết các đồng hồ; phiên bản này chủ yếu sử dụng cho các nhà phát triển. Bản còn lại chỉ hỗ trợ Android Wear và đồng hồ Pebble Time mới, nó không dùng pin và không cần kết nối bluetooth liên tục khi sử dụng.

Deus Ex Technology (công ty khởi nghiệp sản xuất ra Aria) cho biết khi đeo Aria trên tay, bạn vẫn có cảm giác thoải mái giống như khi không đeo.

Theo Techcrunch, trong vài tuần nữa thì Aria sẽ được mang lên Kickstarter để gây quỹ. Một bộ SDK cho các nhà phát triển cũng được phát hành trong thời gian sắp tới để có thể sử dụng được trên Apple Watch. Dự kiến bản phổ thông có giá 69 USD và bản đắt tiền hơn là 169 USD.

Tham khảo TechCrunch
Nguyễn Khánh