Theo BBC, hôm nay (8/6), Singapore và tỉnh Sabah, Malaysia, tổ chức ngày tưởng niệm các nạn nhân mất trong trận động đất 5,9 độ Richter hôm thứ Sáu vừa qua (5/6).

16 người đã thiệt mạng khi leo núi Kinabalu, ngọn núi cao nhất Đông Nam Á, nằm tại tỉnh Sabah, Malaysia. Trong đó, có 6 học sinh, 1 giáo viên và 1 hướng dẫn viên người Singapore.

Theo The Channel News Asia, thông báo từ văn phòng Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long cho biết, “Thủ tướng vô cùng đau buồn bởi cái chết của 8 công dân Singapore trong trận động đất tại núi Kinabalu. Thay mặt cho tất cả người dân Singapore, Thủ tướng gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến gia đình và những người thân của các nạn nhân.

Singapore tuyên bố ngày hôm nay (8/6) là ngày cả nước tưởng niệm các nạn nhân. Tất cả các tòa nhà chính phủ đều treo cờ rũ. Những địa điểm tổ chức thi đấu các môn trong sự kiện thể thao Sea Games lần thứ 28 đều dành một phút mặc niệm trước khi thi đấu.

Tổng cộng có 29 học sinh và 8 giáo viên thuộc trường tiểu học Tanjong Katong của Singapore đến núi Kinabalu tham quan trước khi xảy ra trận động đất hôm 5/6. Ngoài 8 người thiệt mạng đã được xác nhận, hiện vẫn còn 2 học sinh và 1 giáo viên khác mất tích.

Theo BBC, công dân của nhiều nước đã có mặt tại núi Kinabalu vào thời điểm xảy ra động đất, gồm Trung Quốc, Mỹ, Philippines, Anh, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ và Nhật. Một du khách Trung Quốc và một du khách Nhật Bản cũng đã thiệt mạng trong trận động đất này.

Bình Minh tổng hợp