Theo USA Today, hôm nay (29/9), chính quyền tại đảo Đài Loan cho biết siêu bão Dujuan đã khiến ít nhất 2 người thiệt mạng và hơn 300 người bị thương sau khi đổ bộ vào hòn đảo này vào ngày hôm qua (28/9).

Siêu bão Dujuan quét ngang qua Đài Loan trong vòng 3 giờ đồng hồ đêm hôm qua (28/9) mang theo gió lớn và mưa to.

Nhiều chuyến bay nội địa và quốc tế, cũng như các chuyến tàu đều bị hủy bỏ khi bão đến.

Cơ quan thông tấn Trung ương Đài Loan trích dẫn thông báo của trung tâm hoạt động ứng phó các tình huống khẩn cấp của chính phủ hôm nay (29/9) cho biết cơn bão đã khiến 2 người bị thiệt mạng, 324 người bị thương, 6 người leo núi mất tích. 710.000 hộ gia đình bị cắt điện và ít nhất 370.000 hộ gia đình không có nước sinh hoạt.

Tờ The Guardian cho biết hơn 12.000 người phải sơ tán khi bão đến, trong đó gần 3.000 người phải di tản đến các nơi trú ẩn tạm thời.

Các cộng đồng dân tộc thiểu số ở vùng núi tại Đài Loan thường chịu ảnh hưởng nặng nề bởi những trận lở đất hoặc lũ lụt do các cơn bão gây ra.

Lở đất đã chặn những con đường vào thị trấn suối nước nóng Wulai, ở vùng núi ngay bên ngoài thủ đô Đài Bắc.

Theo các báo địa phương, tại thành phố Hsinchu, một cần cẩu đã rơi từ một tòa nhà 20 tầng xuống các xe ô tô trên đường, tuy nhiên không có ai bị thương trong vụ tai nạn này.

Xem thêm video siêu bão Dujuan đổ bộ vào Đài Loan:

Sáng nay (29/9), bão Dujuan tiếp tục đổ bộ vào phía đông nam tỉnh Chiết Giang và thành phố biển Phủ Điền thuộc tỉnh Phúc Kiến.

Phương tiện truyền thông tại Trung Quốc cho biết khoảng 260.000 người đã sơ tán, hàng chục ngàn tàu thuyền được yêu cầu quay vào bờ neo đậu.

Tất cả các chuyến bay ở ba sân bay tại tỉnh Phúc Kiến đều bị hủy vào ngày hôm nay (29/9).

Ban Mai tổng hợp