Theo Reuters, ít nhất 18 người thiệt mạng và khoảng 150 người bị mắc kẹt dưới đống đổ nát của một nhà máy bị sập gần phía tây thành phố Lahore, Pakistan, vào ngày hôm qua (4/11).

Ông Mohammad Usman, một quan chức địa phương có mặt tại hiện trường vụ việc, cho hay lực lượng cứu hộ đã đưa được 75 người bị thương ra khỏi đống đổ nát. 18 thi thể nạn nhân đã được tìm thấy.

Nhân viên cứu hộ Kashif Nazir tại hiện trường cho biết khoảng 150 người mắc kẹt dưới đống đổ nát sau khi tòa nhà 4 tầng sụp đổ. Hàng trăm nhân viên cứu hộ đang tham gia việc tìm kiếm các nạn nhân.

Ông Usman cho biết có 3 hoặc 4 người đã gọi điện từ trong các đống đổ nát, vì thế việc đào bới cứu người cần phải hết sức cẩn thận.

Nhà máy bị sập tọa lạc tại một khu công nghiệp, cách thành phố Lahore khoảng 20km về phía nam, chuyên sản xuất túi xách thời trang. Hiện chưa rõ nguyên nhân gây ra vụ việc, mặc dù trước đó việc xây dựng đã và đang diễn ra tại nơi này.

Ngành xây dựng Pakistan được đánh giá là yếu kém và các đơn vị xây dựng thường xuyên coi thường luật xây dựng.

Trước đó, hồi tháng 9/2012, 289 người đã thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn ở một nhà máy may mặc nằm ở phía nam thành phố Karachi. Cùng ngày, một đám cháy khác xảy ra tại nhà máy sản xuất giày da, thành phố Lahore, khiến 25 người thiệt mạng.

Minh Vy tổng hợp