Dĩ nhiên là Samsung sẽ không bao giờ chịu ngồi yên để cho Apple “làm mưa làm gió” trên thị trường. Samsung đã tiết lộ đôi chút về mẫu smartwatch của họ, đúng vào ngày Apple Watch được bán ra trên khắp thế giới.

Mới đây trên blog chính thức của mình, Samsung đã hé lộ hình ảnh chiếc đồng hồ kế tiếp với mặt tròn truyền thống.

dong ho samsung.jpgHình ảnh mới xuât hiện cho thấy thế hệ smartwatch Gear tiếp theo sẽ có mặt tròn

Theo GSMArena, Samsung đã xác nhận thông tin nói trên và cho biết smartwatch mới sẽ có tên Gear A, tên mã là Orbis. Để cạnh tranh với kho hơn 3.000 ứng dụng của Apple Watch, Samsung cũng phát hành hẳn một bộ công cụ phát triển ứng dụng cho các nhà phát triển (SDK) để xây dựng “dần là vừa”.

Cũng theo trang này, nếu smartwatch này ra mắt thì nó sẽ là thiết bị thứ 7 trong series đồng hồ thông minh của Samsung, và sẽ có khả năng chạy hệ điều hành Tizen như mẫu đồng hồ tiền nhiệm. Hiện vẫn chưa có thông tin chi tiết ngày ra mắt sản phẩm.

Ngoài ra, nó còn được đồn đoán sở hữu vi xử lý Exynos 7420 như trên hai mẫu điện thoại cực hot Galaxy S6 và Galaxy S6 Edge mới ra mắt không lâu trên thị trường.

Samsung đã không thành công khi đi tiên phong trong cuộc đua smartwatch. Tuy ra mắt khá nhiều thế hệ smartwatch nhưng họ chỉ mới bán được vỏn vẹn hơn 1 triệu thiết bị trong khi Apple Watch được dự đoán sẽ bán được tới hơn 19 triệu thiết bị trong năm nay.

Tham khảo GSMArena
Nguyễn Khánh tổng hợp