Chúng ta thường hay tiết kiệm tiền để mua nhà mới hay sửa sang lại căn hộ hiện có. Nhưng hẳn sẽ chẳng ai có thể chê cười kiến trúc sư Eduard Bohtlingk khi ông muốn đầu tư tiền vào một chiếc ôtô rồi thiết kế nó thành một ngôi nhà buồm di động tuyệt đẹp.

Mẫu nhà di động mang tên “De Markies” được thiết kế từ những năm 80 của thế kỷ trước, ấy vậy mà trông nó chẳng hề lỗi thời một chút nào. Thiết kế của căn nhà rất tỉ mỉ, tận dụng từng chút không gian, nhưng vẫn đem lại vẻ đẹp thanh lịch và hiện đại.

Khi được gập gọn để di chuyển, căn nhà xe này chỉ dài 4,5 m và rộng 2 m, tuy nhiên lúc dừng lại nghỉ ngơi thì diện tích của nó có thể mở ra lớn gấp 3 lần, đủ cho 4 người sống. Bên trong căn nhà di động còn có phòng bếp, phòng khách, phòng ngủ, phòng tắm, mặc dù đồ dùng khá đơn giản. Phần mái nhà được thiết kế theo hình cánh buồm, giúp che nắng che mưa, và tạo một không gian riêng tư cho chủ nhân.

(Ảnh: Eduard Bohtlingk)
Căn nhà rất phù hợp cho những lần đi du lịch (Ảnh: Eduard Bohtlingk)
(Ảnh: Eduard Bohtlingk)
Nó có đủ chỗ ngủ cho 4 người một cách thoải mái (Ảnh: Eduard Bohtlingk)
(Ảnh: Eduard Bohtlingk)
Mọi người sẽ ngồi quây quần tại đây (Ảnh: Eduard Bohtlingk)
(Ảnh: Eduard Bohtlingk)
Phòng bếp nhỏ gọn mà vẫn đầy đủ không gian (Ảnh: Eduard Bohtlingk)
(Ảnh: Eduard Bohtlingk)
Bạn cũng có thể thư giãn (Ảnh: Eduard Bohtlingk)
(Ảnh: Eduard Bohtlingk)
Và tắm nắng (Ảnh: Eduard Bohtlingk)
(Ảnh: Eduard Bohtlingk)
Thiết kế tổng thể của căn nhà nhỏ gọn mà hiện đại (Ảnh: Eduard Bohtlingk)
(Ảnh: Eduard Bohtlingk)
Có căn nhà di động này bạn có thể yên tâm ngủ ở bất cứ nơi đâu (Ảnh: Eduard Bohtlingk)

Căn nhà di động “De Markies” quả là có thể sánh với một ngôi nhà nhỏ. Thiết kế đẹp, tỉ mỉ, tận dụng từng chút không gian nhưng vẫn khiến bạn thấy thoải mái. Hẳn ai cũng muốn đi du lịch cùng một căn nhà tuyệt đẹp như vậy.

San San

Xem thêm: