Theo Phonearena, một người dùng ở Ấn Độ mới đây đã báo cáo rằng chiếc điện thoại iPhone 6 của anh đã bị phát nổ, nhưng không xảy ra thương tích cho người. Sự việc đã diễn ra như thế nào?

Nạn nhân là anh Yadav, chủ một nhà hàng ở Ấn Độ. Anh đã mua iPhone 6 bản 64GB với giá khoảng 943 USD vào ngày 18/6. Hai ngày sau, trong một lần đang nói chuyện với bạn trên xe, chiếc điện thoại bỗng nóng lên thất thường và có hiện tượng toé lửa. Yadav sợ quá bèn vứt chiếc điện thoại ra ngoài cửa sổ và chiếc iPhone 6 phát nổ ngay khi đáp đất.

Mặt trước chiếc iPhone sau khi phát nổ (Ảnh chụp/ indiatimes.com)
Mặt trước chiếc iPhone sau khi phát nổ (Ảnh chụp/ phonearena.com)

Anh cầm xác máy đến cửa hàng điện thoại và họ hướng dẫn anh đến trung tâm dịch vụ của Apple. Sau khi anh đến nơi và phàn nàn về những gì đã xảy ra, nhân viên của Apple trả lời rằng họ sẽ không thể giải quyết việc khiếu nại của Yadav. Họ đề nghị giữ lại chiếc iPhone phát nổ và sẽ có người từ Apple liên lạc lại với anh sau. Sau đó, anh Yadav đã đi báo công an.

Yadav nói thêm: “Mặt tôi đã có thể đã bị phỏng nếu chỉ chậm vài giây. Khi tôi ném nó ra ngoài, cuộc gọi vẫn đang tiếp diễn và còn khoảng 70% pin.” Tính từ khi ra mắt tháng 10 năm ngoái, đây là trường hợp iPhone 6 phát nổ đầu tiên ghi nhận được ở Ấn Độ, theo truyền thông nước này. Tuy nhiên, ở Long Island, Mỹ vào tháng 3/2015 có một người đàn ông báo cáo rằng iPhone 6 đã bốc cháy trong túi áo ông, gây bỏng cấp 3.

Theo Phonearena
Nguyễn Khánh

Xem thêm: