Chiếc laptop lâu ngày không dùng cất trong kho, đến khi mở lại bỗng nhiên chạy rất chậm. Thông thường, mọi người sẽ đưa chiếc laptop ra hiệu sửa chữa, nhưng người đàn ông trong video này đã tự tháo chiếc laptop để kiểm tra.

Nhìn qua thì chiếc laptop này quả thực không có vấn đề gì.


(Ảnh chụp từ màn hình)

Tuy nhiên, khi mở chiếc laptop và nhấc bộ vi xử lý của nó ra, anh đã không thể tin vào mắt mình. Thực sự, cái máy tính này không có gì để ăn, vậy mà bên trong nó toàn là… gián! Cả một bầy gián làm tổ trong này. Điều đó khiến anh vô cùng hoảng hốt.


(Ảnh chụp từ màn hình)

Rõ ràng, chiếc laptop này là nơi trú ngụ của cả một bầy gián, đó là nguyên nhân khiến nó đột nhiên chạy chậm lại.

Sau khi vệ sinh sạch sẽ chiếc máy tính, tốc độ của nó đã được khôi phục. Nhưng anh ta sẽ phải giữ gìn nó kĩ hơn để đảm bảo lần sau lũ gián sẽ không đến làm tổ nữa.

Video sẽ cho bạn thấy rõ hơn:

Nếu là cái laptop ngày ngày sử dụng thì sẽ không thể có gián, bởi vì chúng không thể chịu được nhiệt độ cao khi máy vận hành.

Tuy nhiên, nếu chiếc laptop yêu quý của bạn đột nhiên chạy chậm bất thường mà bạn không có chuyên môn kĩ thuật, thì tốt nhất là hãy mang tới nơi bảo hành hoặc tiệm sửa chữa. Cũng cần chú ý vệ sinh nơi để laptop nữa, những anh chàng ghiền chơi game, xem phim… thường hay để đồ ăn ở ngay gần laptop, điều đó cũng rất dễ thu hút những “vị khách không mời”.

Theo NTDTV
Công Minh biên dịch

Xem thêm: