Theo hãng tin Dpa, gần 250 hành khách trên máy bay suýt gặp nạn khi máy bay lao vào bãi cỏ tại Nepal.

Các phương tiện truyền thông địa phương dẫn lời ông Birendra Bahadur Shrestha, người đứng đầu cơ quan hàng không dân dụng, cho biết một trong những lốp máy bay trượt trên đường băng và phát nổ.

Hình ảnh cho thấy chiếc Airbus nằm trên bãi cỏ cạnh đường bằng: mũi máy bay chạm mặt đất, các cầu tuột thoát hiểm được bơm căng phồng lên. Theo lời ông Shrestha, 4 người đã bị thương nhẹ trong vụ tai nạn này.

Chiếc máy bay của hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ đang trên đường từ Istanbul đến Kathmandu. Giám đốc sân bay quốc tế Tribhuvan, ông Purna Prasad Chudal, cho biết “Lần hạ cánh đầu tiên không thành công vì tầm nhìn hạn chế. Lần thứ hai bắt đầu lại sau gần một giờ đồng hồ. Lần này thì lại rất gập ghềnh. Tuy nhiên, tất cả các hành khách đều an toàn. Bốn người bị thương đã được đưa vào bệnh viện.”

Sân bay ở Kathmandu, sân bay quốc tế duy nhất tại Nepal, thường xảy ra các sự cố. Năm ngoái, một chiếc máy bay của hãng hàng không Ấn Độ đã bị cháy động cơ khi hạ cánh.  Trước đó, Nepal đã đưa ra lệnh cấm bay đối với các máy bay hạng nặng bởi vì đường băng bị nứt do những cơn mưa gây ra.

Đáp xuống sân bay Kathmandu luôn là thử thách đối với các phi công:

Theo Đại Kỷ Nguyên tiếng Nga