Theo BBC, Giám đốc điều hành hãng hàng không Malaysia Airlines, ông Christoph Mueller cho biết hãng này sẽ trở thành “một công ty hoàn toàn mới.” 

Trong một cuộc phỏng vấn với hãng tin BBC, ông Mueller nói rằng hãng hàng không kỳ vọng sẽ không còn những tin tức xấu trong tương lai, “đặc biệt là với những nhân viên mới” của hãng.

Nhằm giúp hãng cắt giảm chi phí hiệu quả, ông Mueller đang áp dụng các biện pháp cải tiến công nghệ, đàm phán lại hợp đồng với các nhà cung cấp, v.v…

Hồi đầu tháng Sáu này, Malaysia Airlines đã tuyên bố “phá sản về mặt lý thuyết”, đồng thời công bố một chương trình tái cấu trúc cùng kế hoạch cắt giảm khoảng 6.000 nhân viên trong tổng số 20.000 nhân viên của hãng.

Bên cạnh việc công bố kế hoạch tái cấu trúc, Malaysia Airlines cũng dự định sẽ công bố kế hoạch tái xây dựng thương hiệu vào ngày 1/9 sắp tới.

Giám đốc điều hành Christoph Mueller có biệt danh là “Kẻ hủy diệt” vì ông nổi tiếng trong việc mạnh tay cắt giảm hàng loạt việc làm trong thời gian làm việc tại các hãng hàng không Aer Lingus của Ireland, Sabena của Bỉ và Lufthansa của Đức.

Bình Minh tổng hợp