Quả đúng như tin đồn, chiếc notebook 12-inch mới ra mắt của Apple mang tên Macbook. Với thiết kế khá giống những hình ảnh rò rỉ trước đó.

Máy có thiết kế hầu như là hoàn toàn mới từ trong ra ngoài. Mỏng chỉ 13,1mm, CEO Tim Cook còn nói đùa khi cầm nó trên tay rằng không biết mọi người bên dưới có thấy được không vì nó quá mỏng và quá nhẹ, ngay cả ông cũng khó mà cảm nhận là đang cầm nó trên tay.

"Các vị có nhìn thấy nó không? Tôi còn không cảm thấy mình đang cầm nó" CEO Tim Cook nói đùa
“Các vị có nhìn thấy nó không? Tôi còn không cảm thấy mình đang cầm nó” CEO Tim Cook nói đùa

Bàn phím full-size nhưng có thay đổi, các phím bấm lớn hơn 17% và mỏng hơn 40%. Apple cho biết bàn phím trên Macbook mới sử dụng cơ chế cánh bướm mới nên dù bạn có đánh máy từ bất kì góc nào của phím thì cảm giác đều sẽ như nhau. Chính điều này cũng làm cho việc soạn văn bản trở nên nhanh hơn và có độ chính xác cao.

macbook 2015 keyboard

Ngoài ra, bàn rê chuột cũng được thiết kế mới, được gọi là Force Touch Trackpad. Nó được tích hợp cảm biến lực nên biết được khi nào người dùng bấm mạnh hoặc nhẹ. Bàn rê mới cũng mềm hơn và tạo ra tiếng click nhỏ hơn.

Màn hình Retina với 3 triệu điểm ảnh (2304 x 1440) giúp tiết kiệm điện năng 30% so với các loại Mac Retina khác.

macbook gold

Bên cạnh đó, đây là lần đầu tiên Apple sử dụng thiết kế pin dạng bậc thang để tiết kiệm được các góc trống trong thiết kế cũng như tăng dung tích pin. Và có thể vì lí do trên nên quạt tản nhiệt đã không còn được trang bị nữa. Tuy vậy, Macbook chỉ có thời lượng pin khoảng 9 tiếng.

Các cổng kết nối được rút gọn hoàn toàn chỉ còn lại một cổng dạng USB-C. Chuẩn kết nối “thập cẩm” mới này sử dụng đa năng xạc pin, kết nối USB, HDMI và VGA.

macbook 2015.jpg port

Macbook Air được nâng cấp nhẹ lên con chip thế hệ thứ 5 của Intel và cổng kết nối Thunderbolt 2. Macbook Pro Retina 13-inch cũng trang bị Force Touch trackpad giống như trên Macbook

Có 2 lựa chọn cấu hình sau đây cho Macbook 2015:

 12-inch
1.1GHz dual-core Intel Core M
Intel HD Graphics 5300
8GB memory
256GB SSD
Pin 10 tiếng
Giá: $1299

12-inch
1.2GHz dual-core Intel Core M
Intel HD Graphics 5300
8GB memory
512GB SSD
Giá: $1599

Macbook có 3 màu: bạc, xám không gian và vàng. Bán ra vào ngày 10/4.

Ảnh: youtube
Nguyễn Khánh

Xem thêm: Ra mắt Apple Watch: Nhiều lựa chọn, giá cao, bản mạ vàng $10.000