Sự kết hợp tuyệt vời giữa Đức và Ý! Nhưng với cái giá ngất ngưởng như vậy, chắc chắn đại đa số chúng ta sẽ phải suy nghĩ lại.

Hãng ống kính Leica đã kết hợp cùng cùng nhà thiết kế xe nổi tiếng Zagato của Ý để tạo ra một siêu phẩm ống nhòm với cái tên Ultravid 8X32 Edition Zagato.

Cảm giác đầu tiên bạn có khi nhìn vào thiết kế này, đó là sự cao cấp, sang trọng và cũng rất tinh tế. Thường ống nhòm là một vật dụng mang ý nghĩa phục vụ cho công việc nhiều hơn là thời trang nhưng Ultravid 8×32 Edition Zagato lại thực hiện được cả hai điều này. Tất nhiên, giá thành của nó cũng làm người ta phải hoa mắt, chiếc ống nhòm được sản xuất bằng phương pháp thủ công và chỉ bán ra 1000 chiếc trên toàn cầu.

leica-ultravid-8x32-edition-zagato-1

Edition Zagato làm bằng nhôm aluminum, vòng tròn chỗ ống kính ngoài được sơn đỏ, xử lý bằng phương pháp điện phân các anode. Sau quá trình này, một lớp vỏ oxy hoá được bọc lên bề mặt nhôm thông thường và làm các liên kết của chúng trở nên cực mạnh, giúp nhôm cứng hơn rất nhiều lần. Vòng tròn này cũng được khắc các chữ Zagato phía trong.

leica-zagato-binoculars-detail

Hãng Zagato chuyên thiết kế cho các mẫu siêu xe, nổi tiếng từ đầu thập kỷ trước nhờ việc ứng dụng các loại công nghệ hàng không loại nhẹ để tăng tính động lực học vào các mẫu thân xe. Hãng được xem là người tiên phong cho sự cách tân này đối với nền công nghiệp sản xuất và thiết kế xe hơi. Cho đến ngày nay, Zagato vẫn nổi tiếng với những mẫu thiết kế xe thể thao.

Leica-Ultravid-8x32-Edition-Zagato-limited-edition-binocular

Ống nhóm Lecia Ultravid 8×32 Edition Zagato sẽ đi kèm với bộ túi đựng và dây đeo làm bằng chất liệu da cao cấp của Ý. Sản phẩm sẽ được ra mắt công chúng lần đầu tiên vào ngày 6/9 tới đây tại sự kiện chuyên về các dòng xe hơi cổ điển Chantilly Concours d’Elegance tại Pháp. Giá bán lẻ dự kiến là 3.800 USD tại các cửa hàng Leica chọn lọc trên toàn cầu.

leica-zagato-binoculars-carrying-case

Tham khảo Leica, The Telegraph,
Ảnh: Leica
Nguyễn Khánh