Chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh KFC tại Đức vừa cho ra mắt một ý tưởng quảng cáo thú vị. Khách hàng có vẻ rất hứng thú và họ đều muốn mang những tấm lót này về nhà sử dụng.

Thường khi chúng ta ăn gà rán sẽ dính dầu mỡ trên tay và rất bất tiện nếu phải đụng vào điện thoại để trả lời tin nhắn lúc đó. Bạn vừa làm bẩn điện thoại mà chính cái điện thoại bạn cầm cũng có thể dây vi khuẩn ra ngón tay của bạn.

Vậy nên, KFC đã đi đến một ý tưởng vừa lạ lùng vừa độc đáo, họ kết hợp bàn phím có kết nối bluetooth lên miếng lót khay thức ăn. Dĩ nhiên không phải loại cái bàn phím to đùng mà chúng ta thường sử dụng trên các máy tính để bàn. Họ gọi nó với cái tên không còn gì dễ dàng liên tưởng hơn: Tray Typer (bàn phím trên khay ăn).

ban phim kfc 2

Tray Typer có độ dày 0.4mm, kết nối bluetooth, không sử dụng dây cắm và hoàn toàn có thể sạc được để sử dụng nhiều lần. Theo ý tưởng ban đầu, sau khi ăn xong các khách hàng của KFC sẽ vứt rác vào thùng và giữ lại Tray Typer cho những khách hàng tiếp theo.. Tuy nhiên, một phát minh hay ho như thế mà chỉ được dùng một lần thì hơi uổng phí, vì vậy rất nhiều khách hàng đã chọn cách cuộn lại và mang về nhà.

Tất nhiên, sáng kiến hay ho nào rồi cũng sẽ được bàn tán và đánh giá ở nhiều khía cạnh khác nhau. Có người cho rằng đằng nào cũng sẽ lại phải chạm vào điện thoại mà thôi, ví dụ như khi tin nhắn xuất hiện ở ứng dụng khác, hoặc khi màn hình đã tắt…

ban phim kfc

Dù sao đây chỉ là miếng lót đồ ăn phá cách từ chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh mà thôi, nó không phải đồ chơi công nghệ đến từ các “ông lớn” và thiếu sót là khó tránh khỏi. Có lẽ sẽ không có phiên bản cải tiến nên chúng ta hãy cứ đón nhận nó như một món quà nhỏ thú vị đến từ KFC.

Nếu sản phẩm này xuất hiện ở Việt Nam thì các bạn nghĩ sao?

Tham khảo Gizmodo
Nguyễn Khánh