Theo The Straits Times, hôm nay (25/4), hành khách tranh nhau mở cửa thoát hiểm trên một chiếc máy bay của hãng hàng không Lion Air trước khi cất cánh tại một sân bay ở Indonesia, sau khi nghe thấy tiếng nổ.

Phát ngôn viên hãng hàng không Lion Air, ông Andy Saladin, cho biết, vụ việc xảy ra vào lúc 13 giờ (giờ địa phương) hôm nay. Khói đen phát ra từ động cơ của chiếc Boeing 737-900ER chở 214 người, gồm cả phi hành đoàn, khi máy bay chờ cất cánh tại sân bay Kualanamu ở Medan, trên đảo Sumatra, Indonesia.

The Straits Times dẫn lời ông Saladin, “Có một tiếng nổ từ phía sau đuôi máy bay. Một số hành khách đã hoảng sợ và mở cửa thoát hiểm. Chúng tôi được biết có một vài người đã bị thương nhẹ.”

Ông Jay Krishnan, phát ngôn viên của hãng Boeing, cho biết hãng đã được thông báo về vụ việc và đang chờ các thông tin tiếp theo.

Các nhà chức trách vẫn đang tiếp tục điều tra nguyên nhân vụ việc.

Trước đó, vào đầu tháng Tư, một máy bay của hãng Batik Air, thuộc tập đoàn Lion Air – hãng hàng không lớn nhất Indonesia, đã bị dọa đánh bom và buộc phải hạ cánh khẩn cấp.

Trong năm 2013, một chiếc máy bay Boeing 737 của Hãng hàng không Lion Air chở hơn 108 người đã bay ra khỏi đường băng Bali (Indonesia) và rơi xuống biển. May mắn là tất cả mọi người đều sống sót, tuy nhiên thân máy bay đã vỡ làm đôi. Một cuộc điều tra công bố hồi tháng 9/2014 kết luận rằng máy bay rơi là do lỗi của phi công.

Chiếc máy của hãng Lion Air rơi xuống biển năm 2013. Thân máy bay vỡ làm đôi. (Nguồn: abc.net.au)
Chiếc máy của hãng Lion Air rơi xuống biển năm 2013. Thân máy bay vỡ làm đôi. (Nguồn: abc.net.au)

Hướng Dương tổng hợp