Theo hãng tin Yonhap, hôm nay (9/6), Hàn Quốc vừa xác nhận phát hiện thêm 8 trường hợp nhiễm vi rút MERS, nâng tổng số ca nhiễm MERS lên 95 ca. Ngoài ra, thêm 1 trường hợp tử vong nâng tổng số ca tử vong do nhiễm MERS lên 7 ca.

Theo Bộ Y tế Hàn Quốc (MOH), ca tử vong mới nhất là một phụ nữ 68 tuổi bị mắc bệnh tim mãn tính. Bà đã nhập viện tại Trung tâm Y tế Seoul vào ngày 27 – 28/5 vừa qua. Trong thời gian nhập viện, bà đã tiếp xúc gần với một bệnh nhân nhiễm MERS.

MOH cũng cho biết, đến sáng hôm nay, đã có tổng cộng 2.892 người bị cách ly, bao gồm người nhà của những người bị chẩn đoán nhiễm vi rút MERS.

Theo MOH, chính phủ sẽ tài trợ đầy đủ các chi phí chẩn đoán và điều trị cho những người nhiễm MERS, và cả những người đang bị nghi ngờ nhiễm vi rút.

MOH cũng nhắc nhở người dân Hàn Quốc không nên hoảng hốt. Theo thống kê ghi nhận lại, gần 2/3 người được chẩn đoán nhiễm MERS đều đang có vấn đề về sức khỏe. Tất cả những bệnh nhân tử vong vì MERS đều đang mắc bệnh trong người hoặc đang có vấn đề sức khỏe khác.

Bình Minh tổng hợp