Nếu đăng nhập vào trang google.com thì bạn sẽ thấy Google đã đổi sang dạng logo mới, trông hiện đại, trẻ trung và đơn giản hơn.

Chỉ một tháng sau thành lập công ty mẹ Alphabet, giờ đây Google cũng muốn có sự cách tân trong hình ảnh bấy lâu của hãng. Logo mới được thiết kế theo font chữ san-serif (font không chân) có dung lượng nhẹ chỉ 305 bytes thay vì hình ảnh cũ tốn tới 14.000 bytes để hiển thị.

Thêm vào đó, logo rút gọn chữ “g” cách điệu thường thấy cũng được thay bằng một chữ “G” khác, viết hoa, 4 màu đặc trưng đỏ-vàng-lục-lam được thiết kế xen kẽ nhau. Một số dịch vụ khác của hãng cũng đã bắt đầu xuất hiện chữ G mới.

google-logo-moi-3

Lần gần nhất Google thay đổi logo là vào năm 2013, chưa rõ lắm về mục đích chính của sự đổi mới này nhưng chúng ta cũng biết một chút. Đó là với logo này, Google sẽ dễ dàng hơn trong việc hiển thị trên các thiết bị di động nhỏ, dung lượng thấp cũng làm cho nó tải nhanh hơn ở những vùng có tốc độ kết nối chậm chạp. Điều này phù hợp với tham vọng của hãng sẽ phủ sóng internet toàn cầu, đến cả những khu vực hẻo lánh không có internet. Và cũng có thể Google đang muốn cho thế giới thấy sự thay đổi không chỉ về cấu trúc nội bộ công ty, mà còn về những dịch vụ tương lai mà hãng sẽ cung cấp.

Lúc này đăng nhập vào google.com bạn sẽ thấy hình ảnh bàn tay đang xoá xoá logo cũ và vẽ lại cái mới. Dạng nét chữ giống phấn màu viết bảng, sau đó biến thành 4 dấu chấm 4 màu truyền thống và tiếp đến là logo chữ “G” rút gọn. Bên cạnh đó, biểu tượng cái mic cũng được biến hoá năng động và trẻ trung hơn với 4 loại màu đặc trưng.

google-logo-moi-1

Cùng xem lại biểu tượng của Google qua lịch sử 17 năm của hãng.

Theo The Verge,
Nguyễn Khánh