Trong một công bố mới đây nhất trên blog của mình, Facebook cho biết chiến dịch “càn quét”  chỉ nhằm mục đích giúp đỡ các Trang (Page) phát triển bền vững và hiệu quả hơn.

Lâu nay, trên Facebook tồn tại một hiện tượng là rất nhiều người “like” Trang đã không còn sử dụng Facebook cá nhân nữa (inactive) hoặc họ đã qua đời (chuyển sang chế độ “tưởng nhớ”). Điều này tạo ra một rào cản cho sự phát triển ổn định của Trang. Nghĩa là, thông tin thống kê về những người quan tâm đến trang đã không còn chính xác.

Theo Facebook, các Trang cần được rà soát lại về những người thực sự quan tâm, để có cái nhìn tổng quan chính xác hơn về đối tượng khách hàng mục tiêu; và làm cho nguồn cơ sở dữ liệu của Trang trở nên “có ý nghĩa hơn.”

HIện tại, đối với những người đã không còn sử dụng Facebook, Facebook đã lọc thông tin cá nhân, các Trang họ đã “like” cũng như bình luận của họ trên các Trang này. Bắt đầu từ tuần sau trở đi, họ sẽ thực hiện việc “dọn dẹp” trên tất cả các Trang đang hoạt động.

Facebook nói: “Điều quan trọng cần nhớ là: lượng like bị gỡ bỏ chỉ áp dụng cho những người hiện đang không sử dụng Facebook mà thôi” và dĩ nhiên “nó sẽ được tự động thêm vào lại” ngay khi người dùng đó tiếp tục đăng nhập và sử dụng Facebook của mình.

Ngoài ra, mạng xã hội này cũng đang cải thiện hệ thống phát hiện “like” giả. Trong tương lai, việc sử dụng các phần mềm để tạo ra các like giả có thể sẽ không hiệu quả nữa. Facebook cho biết: “Mọi người đều được hưởng lợi từ thông tin có ý nghĩa trên Facebook. Chúng tôi hi vọng rằng việc cập nhật này sẽ làm cho các Trang trở nên giá trị hơn nữa cho công việc”

Theo Facebook For Business
Nguyễn Khánh tổng hợp

Xem thêm: