Tính năng mới cho phép người dùng gọi điện thoại bằng video chỉ với một nút bấm đơn giản.

Hiện tại, Facebook có khoảng 1.44 tỉ người dùng và hơn 600 triệu trong số này sử dụng ứng dụng nhắn tin Messenger. Việc ra mắt dịch vụ trên cũng là bước đi chiến lược nhằm tăng khả năng kết nối cũng như tương tác cho người dùng, đẩy mạnh sức cạnh tranh với các ứng dụng OTT cho phép gọi video hoặc những ứng dụng đã có từ lâu như Facetime trên iOS và Skype.

Ngoài ra, cuộc gọi video cũng giữ người dùng lưu lại trên Facebook lâu hơn và dĩ nhiên là hãng sẽ bán được nhiều quảng cáo hơn. Cũng không ngoại trừ khả năng tương lai dịch vụ gọi video sẽ được kết hợp cùng với công nghệ VR (thực tế ảo) từ Oculus mà Facebook đã bỏ ra hàng tỉ đô để mua về. Đến lúc ấy, việc kết nối sẽ mang lại những trải nghiệm rất chân thật và sống động.

messenger-video-call1
Thao tác đơn giản chỉ với một nút bấm

Thêm vào đó, dịch vụ còn cho phép người dùng chuyển đổi sử dụng giữa các loại điện thoại khác nhau, hỗ trợ tốt trên cả Wifi hoặc 3G/4G. Trước mắt nó mới chỉ hỗ trợ ở các nước có tên sau: Bỉ, Canada, Croatia, Đan Mạch, Pháp, Hy Lạp, Ireland, Lào, Lithuania, Mexico, Nigeria, Na Uy, Oman, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Anh, Mỹ và Uruguay. Dịch vụ sẽ mở rộng ra các vùng lãnh thổ khác, trong đó có Việt Nam, trong vài tháng tới.

Tham khảo Facebook Newsroom
Nguyễn Khánh