Theo The Telegraph, một cặp cô dâu và chú rể Thổ Nhĩ Kỳ đã chia sẻ niềm hạnh phúc của họ bằng cách mời 4.000 người tị nạn Syria cùng tham dự tiệc cưới. Đám cưới của anh Fethullah Üzümcüoğlu và cô Esra Polat đã diễn ra tại thành phố Kilis ở phía nam Thổ Nhĩ Kỳ, gần biên giới với Syria, hồi cuối tuần qua.

Cha chú rể, ông Ali, là người nghĩ ra ý tưởng này. Ông tâm sự, “Tôi nghĩ ra ý tưởng này và chia sẻ cùng con trai tôi. Tôi rất vui khi con mình cũng đồng tình và các con tôi đã khởi đầu chặng đường hạnh phúc mới của chúng bằng một hành động vị tha như vậy.

Cô dâu Polat cho biết ban đầu cô rất sốc khi nghe đề xuất của bố chồng, nhưng cô đã nhanh chóng vượt qua. Cô nói với phóng viên của trang i100.co.uk rằng, “Tôi đã sốc khi nghe anh Fethullah nói về ý tưởng này, nhưng rồi tôi đã bình tĩnh lại. Điều này thật sự là một kỷ niệm tuyệt vời. Tôi rất vui khi chúng tôi có cơ hội chia sẻ cỗ tiệc cưới cùng những người đang thực sự có nhu cầu.

Những tấm ảnh trên trang mạng xã hội Twitter cho thấy hình ảnh cặp đôi đang cùng nhau trao tặng thực phẩm cho những người dân tị nạn Syria.

Chú rể Fethullah chia sẻ rằng,

“Nhìn thấy niềm hạnh phúc trong ánh mắt các trẻ em tị nạn Syria thật sự là một điều vô giá. Chúng tôi đã bắt đầu hành trình hạnh phúc của mình bằng cách làm cho mọi người hạnh phúc và đó là một cảm giác thật tuyệt vời.”

Cặp đôi đã phối hợp cùng Kimse Yok Mu, một tổ chức từ thiện của Thổ Nhĩ Kỳ giúp đỡ hàng triệu người trên khắp thế giới, để thực hiện kế hoạch này. Phát ngôn viên của tổ chức Kimse Yok Mu, anh Hatice Avci, cho biết cô dâu và chú rể đã sử dụng số tiền mừng cưới của gia đình hai bên để tổ chức buổi tiệc cho những người tị nạn trong và ngoài thành phố Kilis.

Video đưa tin về sự kiện:

https://www.youtube.com/watch?v=4kzenpw1who

Chú rể cho biết bạn bè anh rất hứng khởi với hành động đẹp của đôi vợ chồng. Họ hy vọng có thể tiếp tục tổ chức các sự kiện tương tự trong các dịp kỷ niệm ngày cưới của mình.

Hiện có khoảng gần 2 triệu người tị nạn Syria đang sinh sống tại Thổ Nhĩ Kỳ. Theo số liệu thống kê của Liên Hiệp Quốc, tổng cộng khoảng 4 triệu người Syria đã phải rời bỏ quê hương kể từ khi xung đột nội chiến xảy ra cách đây 4 năm. Gần 8 triệu người bị thất tán ngay tại chính đất nước của mình. Đây thực sự là một trong những cuộc khủng hoảng nhân đạo tồi tệ nhất đang diễn ra trên thế giới.

Hướng Dương tổng hợp

Xem thêm: