Bị từ chối tình cảm, cô gái đã đổ chai axit lên đầu người yêu từ phía sau, nhưng sự việc không dừng lại ở đó…

Cô gái Ung Limey, 21 tuổi, sống tại thủ đô Phnom Penh của Campuchia, được cho là kẻ đã đổ axit lên đầu anh Leng Socheata, bạn trai đã từng đính ước với Ung. Cô thực hiện việc này trong khi được Leng chở bằng xe gắn máy. Nhưng mọi chuyện không đơn giản như vậy… Ung ngay lập tức hứng trọn dung dịch axit bị gió thổi ngược về. Còn anh Leng đã gặp tai nạn ngay sau đó vì không thể điều khiển nổi chiếc xe trong cơn bỏng rát.

Trang tin Complex đưa tin hình ảnh Ung Limey sau vụ đổ axit (Ảnh: CEN, Complex, YouTube)
Trang tin Complex đăng hình ảnh Ung Limey sau vụ đổ axit (Ảnh: CEN, Complex, YouTube)

Cảnh sát đã đưa anh Leng vào viện sau khi Ung tẩu thoát khỏi hiện trường. Họ tin rằng cô đang lẩn trốn sau khi chữa trị vết bỏng ở một bệnh viện tư. Bức ảnh Ung băng kín nửa mặt đã lan truyền trên mạng xã hội ngay sau đó.

Nguyên nhân của vụ việc bắt nguồn từ quá khứ của Ung, khi gia đình anh Leng biết được thông tin rằng Ung đã từng bị bắt vì ăn trộm trang sức và buôn bán ma túy. Ngay lập tức, họ thuyết phục Leng hủy bỏ hôn ước với Ung. Theo gia đình anh Leng, đó là lý do chính khiến Ung trả thù Leng bằng axit.

Leng đã gặp phải tổn thương nghiêm trọng ở đầu (Ảnh: Phnompenh Post)
Leng đã gặp phải tổn thương nghiêm trọng ở đầu (Ảnh: Phnompenh Post)

Số vụ tạt axit ở Campuchia đã giảm 80% sau khi nước này thông qua một dự thảo luật chống tạt axit quốc gia trong khoảng thời gian từ 2010 đến 2012. Năm 2013, Campuchia bổ sung thêm các quy định hạn chế đối với chất hóa học nguy hiểm này.

Mặc dù vậy, số lượng các vụ tạt axit đã có dấu hiệu gia tăng trở lại trong năm 2015. Ngày 24/8 vừa qua, nhà chức trách Campuchia đã tuyên án chung thân đối với Sroeun Nann, một công nhân nhà máy quần áo, sau khi cô này tạt axit vào nữ bảo vệ Meas Vanny vì đã “dụ dỗ” chồng Sroeun ngoại tình. Meas Vanny đã chết trong bệnh viện hai tuần sau đó.

Quang Minh

Xem thêm: