Bạn có thể bị phạt tù tới 1 năm và bị phạt tiền lên tới 100.000 USD, tương đương khoảng 2,2 tỷ đồng, nếu nhảy lên lưng một con nai đang bơi tại Canada.

Tin hay không tùy bạn. Nhưng đó chính là trường hợp của một thanh niên bị phát hiện trong 1 video được đăng tải cách đây 1 năm, trong đó cho thấy anh ta đã nhảy lên lưng của một con nai đang bơi trong hồ nước Tuchodi ở Công viên Northern Rocky Mountains của Canada.

Một chiếc thuyền đuổi theo con vật đang băng qua hồ và anh này đã nhảy từ trên thuyền xuống lưng nó trong khoảng 20 giây trước khi ngã xuống nước.

Con nai phát ra âm thanh giống như một tiếng rên khi người đàn ông nhảy lên lưng của nó.

Theo điều luật về động vật hoang dã của bang British Columbia, người đàn ông này có thể bị phạt tiền lên đến 100.000 USD và bị phạt tù tới một năm nếu bị kết tội.

Đoạn video đã thu hút đến gần 2 triệu lượt người xem, và nhiều người trong cộng đồng đi săn lên án hành động trong đoạn video.

“Thật bực mình khi thấy con nai rất sợ sệt, còn những người kia thì phá lên cười và tỏ ra khoái trá,” anh Andrew Riddell, một điều tra viên phát biểu trên trang Toronto Star.

Theo Đạo luật về Động vật hoang dã, những người thợ săn bị cấm nhắm vào mục tiêu là các loài động vật đang bơi – vì giới chức xem đó là một cuộc đấu không công bằng.

Steve Wolfe, một thợ săn, cho biết ông đã gửi bản sao của đoạn video tới các nhà điều tra để xem xét khả năng kết tội vì ông rất khó chịu với những gì mình thấy.

“Tôi đã tìm kiếm dấu hiệu cho thấy câu chuyện đó là giả, nhưng sau khi tải đoạn video về càng xem nó tôi càng thấy ghê tởm… Một trong những nguyên tắc cốt lõi trong điều luật của săn bắn là tôn trọng động vật và môi trường sống của nó.”

Hạo Nhân

 Xem thêm: