Trong guồng quay công nghiệp, dù là các bác tài có tay lái thiện nghệ nhất cũng có thể gặp phải trường hợp khó khăn, khi mà chiếc xe chuyên chở của mình bị kẹt trong những không gian nhỏ hẹp. Tuy nhiên, điều đó sẽ không còn là vấn đề lớn với hệ thống bánh xe công nghệ cao của siêu xe ATX-3000.

Nếu đã từng đến kho hàng ở sân bay hay bến cảng, bạn có thể đã nhìn thấy những chiếc xe chuyên dụng dùng để bốc dỡ và vận chuyển hàng hóa. Mặc dù khá nhỏ và năng động, chúng vẫn không tránh khỏi những khó khăn khi di chuyển trong không gian nhỏ hẹp. Đó là điều không thể cải biến, do thiết kế bánh xe truyền thống gây nên.

Một loại xe bốc dỡ truyền thống (Ảnh: Wisegeek.com)
Một loại xe bốc dỡ truyền thống (Ảnh: Wisegeek.com)

Công nghệ bánh xe OMNI-directional (Tạm dịch: vạn năng) của công ty Mỹ Airtrax sẽ giúp các nhà máy và doanh nghiệp giải quyết vấn đề đó. Theo đó, mẫu xe ATX-3000 của họ là mẫu siêu xe công nghiệp đầu tiên sử dụng loại bánh xe vạn năng, có thể chuyển hướng 360 độ trong nháy mắt.

Video siêu xe công nghiệp ATX-3000 hoạt động:

Mặc dù có tiềm năng ứng dụng cao, số phận của ATX-3000 lại có vẻ không được “mượt mà” như bánh xe vạn năng của nó. Ra mắt thị trường vào năm 2000, và bắt đầu được sản xuất theo dây chuyền trong năm 2005 – 2006, Airtrax chỉ bán ra thị trường mẫu siêu xe công nghiệp này cho tới năm 2008. Sau đó, doanh nghiệp đã dừng sản xuất nó vì không có đủ doanh thu.

Hiện tại ATX-3000 chỉ còn trên thị trường dưới dạng "xe thanh lý" (Ảnh: Machinematch.com)
Hiện tại ATX-3000 chỉ còn trên thị trường dưới dạng “xe thanh lý” (Ảnh: Machinematch.com)

Những năm tiếp theo, Airtrax cũng tạo ra những nguyên mẫu mới dựa trên ATX-3000, nhưng chưa có phiên bản nào được đưa vào dây chuyền sản xuất. Năm 2010. hãng VETEX tiếp tục sản xuất một số chiếc ATX-3000 tuy nhiên cũng không thu được thành công, và phải đóng cửa dây chuyền vào năm 2013.

Có vẻ như, vấn đề đối với siêu xe ATX-3000 không nằm ở công nghệ, mà nằm ở giá thành sản xuất quá cao của nó.

Theo Elite Reader
Quang Minh

Xem thêm: