Dường như luôn luôn có những vụ lùm xùm xảy ra sau khi các sản phẩm của Apple ra mắt.

Ở bài viết lần trước, chúng ta thấy mặt kính của Apple Watch được thử nghiệm qua rất nhiều bài kiểm tra nhưng vẫn “sống sót” tốt như tình trạng ban đầu. Tuy nhiên, có vẻ như sự “hành hạ” đó chưa “đủ đô” và chưa thực tế. Mới đây trên các trang mạng xã hội, người dùng liên tục phàn nàn, có người còn đăng ảnh chiếc đồng hồ của họ bị vỡ tan nát sau khi rơi từ trên cao xuống…

Kênh Youtube TechRax mấy ngày trước cũng đăng tải một bài kiểm tra thả rơi Apple Watch Sport. Kết quả là lần đầu tiên khi vô tình làm rớt và cạnh hông đạp xuống mặt đất thì nó vẫn ổn.

Đến lúc úp mặt kính và cho trực tiếp rơi từ độ cao 1m xuống nền bê tông thì mặt kính Apple Watch đã bị vỡ, mẻ nhiều chỗ. Khi bị vứt với lực mạnh hơn xuống sàn, linh kiện của nó thậm chí cũng bay ra ngoài. Người thử nghiệm video này cũng tỏ ra khá tức giận với những gì mà Apple đã quảng cáo về độ bền của chiếc đồng hồ này.

Cũng trong loạt bài thử nghiệm độ bền, CNET đăng tải một đoạn video thử thách Apple Watch. Video này mang lại cảm giác khá xót xa khi xem với những màn tra tấn thẳng tay không hề thương tiếc. Bao gồm ngâm trong nước 10 phút, va chạm với vật sắc, đun sôi, ngâm trong gia vị, thả rơi và dẫm đạp lên…

Nhưng bất ngờ là nó vẫn ở trong tình trạng bình thường cho đến khi cô gái đập mặt chảo thẳng vào màn hình, lập tức màn hình bị vỡ. Như vậy, các lực tác động trực tiếp thẳng góc chính là điểm yếu của loại đồng hồ này.

Ngoài ra, phiên bản thép không gỉ cũng bị khách hàng phản ứng dữ dội vì quá dễ xước, nếu muốn bảo quản tốt hơn thì cần phải sử dụng các loại nước đánh bóng kim loại.

Như chúng ta biết, sản phẩm nào của Apple cũng phải vượt qua những bài kiểm tra kĩ lưỡng trong khâu nghiên cứu trước khi sản xuất đại trà. Tuy nhiên, do thực tế sử dụng mỗi người sẽ khác nhau, nên chúng ta cần cẩn thận hơn khi sử dụng, hạn chế làm rơi rớt sản phẩm từ quá cao và úp mặt trực tiếp xuống sàn để tránh những sự cố đáng tiếc.

Nguyễn Khánh tổng hợp