Để tăng doanh thu của iPhone và cũng là cách để chuyển đổi khách hàng sử dụng sản phẩm của hãng, kể từ hôm nay, Apple chính thức cho phép đổi các dòng smartphone khác để lấy iPhone.

Như Đại Kỷ Nguyên đã đưa tin, trước đây Apple chỉ cho phép đổi các máy cũ của hãng với nhau. Tuy nhiên hiện nay, Apple đã mở rộng phạm vi hơn rất nhiều. Các dòng máy được tham gia chương trình bao gồm smartphone chạy Android, BlackBerry và Windows. Điều đó có nghĩa là, một số mẫu smartphone của Samsung, HTC, LG, Nokia, Sony and BlackBerry cũng có thể đổi lấy iPhone. Chưa biết các hãng khác như Xiaomi có được chấp nhận tham gia chương trình này không.

Ngoài ra, tin vui khác là bạn cũng thể đổi máy tính cũ của mình để mua một máy Mac mới. Apple quả là đã trở nên hào phóng hơn rất nhiều so với trước kia. Giá trị qui đổi sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào tình trạng máy, khách hàng sẽ nhận tiền bằng thẻ quà hoặc chuyển tiền qua ngân hàng.

Apple hợp tác cùng các bên thứ ba để thực hiện chương trình này, hiện tại Apple chỉ chấp nhận cho khách hàng đổi trực tiếp tại cửa hàng bán lẻ, không áp dụng đổi online. Mỹ, Canada, Anh, Đức, Pháp và Ý là những nước đầu tiên cho phép khách hàng sử dụng dịch vụ này.

Có thể tương lai hãng sẽ mở rộng ra nhiều nước hơn nữa. Tuy nhiên, nhiều người vẫn khuyên rằng, khách hàng nên rao bán smartphone cũ và máy tính của họ trên các trang thương mại trực tuyến (ở Mỹ có Craiglist chẳng hạn), khi đó sẽ bán được giá cao hơn.

Nguyễn Khánh tổng hợp