Theo thông tin từ BBC, Apple đã phát triển phiên bản biểu tượng cảm xúc Emoji mới với các màu da khác nhau cho người dùng.

Bộ Emoji chính thức có các màu da và tóc khác nhau, sẽ có trong các phiên bản iOS 8.3 và OS X Yosemite 10.10.3 beta 2, hiện tại vẫn đang được thử nghiệm. Các biểu tượng miêu tả cảm xúc con người, sẽ có năm tông màu khác nhau.

Apple quyết định phát triển các phiên bản biểu tượng cảm xúc Emoji này vào tháng ba năm ngoái, khi trên các mạng xã hội dấy lên vấn đề về “lựa chọn chủng tộc” cho biểu tượng. Cư dân mạng đã gửi yêu cầu đến Apple để xem liệu công ty có dự định mở rộng bộ Emoji hay không. Lãnh đạo Apple đã hứa sẽ giải quyết vấn đề này, và sau đó một năm, trong bản cập nhật iOS 8.3 và OS X Yosemite 10.10.3 đã xuất hiện các biểu tượng cảm xúc với các tông màu khác nhau.

Ngoài ra, trong bản cập nhật thử nghiệm còn có thêm 42 cờ của các quốc gia trên thế giới.

bieu tuong emoji voi cac mau da khac nhau 2

Tuy nhiên mới đây, Apple đang gặp phải chỉ trích gay gắt từ phía người dùng Châu Á vì bộ biểu tượng này. Họ cho rằng không có bất kỳ người Châu Á nào lại có một “làn da vàng khét” thế kia. Nhiều người cũng nói họ cảm thấy bị “xúc phạm” và “phân biệt chủng tộc” khi nhìn thấy các biểu tượng da vàng như trong hình.

bieu tuong emoji voi cac mau da khac nhau 1

Apple chưa lên tiếng về việc này và hiện tại chúng chỉ đang xuất hiện trên các phiên bản thử nghiệm mà thôi. Có lẽ, sau làn sóng dư luận này, Apple sẽ có sự điều chỉnh để phù hợp hơn với thực tế.

Theo Đại Kỷ Nguyên tiếng Nga
Nguyễn Khánh tổng hợp