Không hoa mỹ như Iron Man hay được chào đón nhiệt liệt như các bộ phim anh hùng của Hollywood, 2 anh chàng này khoác lên lưng bộ cánh phản lực tự chế, leo lên trực thăng và thả mình vào bầu trời… Sau đó âm thầm tải video lên Youtube như thể không có gì to tát.

Video trên quay cảnh 2 anh chàng dùng phản lực đeo lưng (jetpacks) bay lượn tự do trên bầu trời Dubai và lượn quanh Burj Khalifa – tòa nhà chọc trời cao nhất thế giới. Thật ngạc nhiên rằng ở đây không có một phông màn xanh hay hiệu ứng kĩ xảo gì được sử dụng.

Đoạn đầu của video là các cảnh bay tự lo trên không và tạo những pha nhào lộn đẹp mắt, đôi khi còn chèn thêm các cảnh quay trực tiếp từ camera GoPro gắn trên người 2 phi công (có thể sẽ làm bạn hơi chóng mặt). Nửa sau video nổi bật với các pha bay lượn quanh thành phố Dubai và tòa nhà chọc trời Burj Khalifa.

Qua video, bạn có thể thấy (và tin rằng) bay bằng phản lực đeo lưng là điều đã trở thành sự thật chứ không chỉ có trên phim ảnh, tuy nhiên cũng đòi hỏi trình độ thuật khá cao mới điều khiển được. Hai anh chàng trong video, Yves Rossy từng là phi công chuyên nghiệp và tay nhảy dù có hạng, còn Vince Reffet đã từng lập kỉ lục nhảy dù từ tòa nhà Burj Khalifa của Dubai.

phan luc deo lung Dubai
Bộ phản lực đeo lưng của Yves có sải cánh 2m, đạt tốc độ trung bình 200km/h, nặng 55kg và dùng 4 động cơ phản lực nhỏ.

Thực ra, các video phản lực đeo lưng xuất hiện trên mạng đã một vài năm nay, nhưng chưa trở nên phổ biến. Một công ty tên là Martin Aircraft còn dự tính năm sau sẽ mang dịch vụ giải trí này ra thị trường cho công chúng.

Yves Rossy chia sẻ: “Tôi tin rằng bay lượn nằm trong ADN của tôi. Ngay cả khi đã là phi công, lái máy bay quân đội và dân sự, tôi vẫn mơ được bay lượn tự do trên bầu trời, bởi vì đó là nơi bạn được thực sự tự do… Tôi muốn biến giấc mơ của con người thành sự thực, và tôi tin rằng Dubai có đủ môi trường và cơ sở hạ tầng để tôi đạt được điều đó.”

Bạn có thể hỏi 2 anh chàng này bất cứ điều gì tại website của họ.

Lê Anh tổng hợp