Nếu tất cả đều trở thành sự thật thì iPhone 7 quả là chiếc điện thoại hoàn mỹ!

Được đánh giá là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ, thương hiệu Apple đã trở thành tiêu điểm của thị trường điện thoại. Tháng 9 này Apple có thể sẽ cho ra mắt sản phẩm điện thoại iPhone mới. Nhưng hiện gã khổng lồ vẫn chưa đưa ra một thông tin chính thức nào. Nhiều tin đồn đã xuất hiện khiến giới công nghệ càng nóng lòng hơn. Thậm chí người ta còn hy vọng Apple sẽ bỏ qua phiên bản iPhone 6S mà trực tiếp chào bán iPhone 7, tuy điều này ít có khả năng xảy ra.

Vậy người hâm mộ mong chờ gì ở iPhone 7?

1. iPhone 7 sẽ bền hơn

Đồng hồ Apple Watch Sports (Ảnh: Pixabay)
Đồng hồ Apple Watch Sports (Ảnh: Pixabay)

Một đặc điểm khiến người dùng không thích ở iPhone 6 là viền cong bao ngoài của điện thoại. Giống như đồng hồ Apple Watch Sports, iPhone 7 có thể sẽ có vỏ bọc hợp kim nhôm làm cho độ bền tăng lên 60%. Điều này cũng dẫn đến việc iPhone mới có thể dài hơn và dày hơn.

2. Nút tính năng Home

Nút tính năng Home trên iPhone (Ảnh: Randychiu, Wikipedia)
Nút tính năng Home trên iPhone 5S (Ảnh: Randychiu, Wikipedia)

Theo một nguồn tin nội bộ, nút Home có thể sẽ bị loại bỏ, thay vào đó, người dùng sẽ sử dụng tính năng cảm ứng. Điều này sẽ giúp iPhone có được không gian cho màn hình độ phân giải cao hơn, và tăng tính thẩm mỹ. Một nguồn tin khác lại cho rằng nút Home sẽ được thay thế bằng cảm ứng vân tay. Tuy nhiên những thay đổi lớn này vẫn còn trong giai đoạn nghiên cứu.

3. Màu hồng phấn làm chủ đạo

iPhone màu hồng phấn (Ảnh: Imgur)
iPhone màu hồng phấn (Ảnh: Imgur)

Apple có thể đưa màu hồng phấn làm màu chủ đạo của dòng iPhone mới. Họ chưa khẳng định một cách chính xác, song cũng không phủ nhận thiết kế này.

4. Tính năng camera vượt trội

Camera trên điện thoại iPhone 5S (Ảnh: Kelvin Song, Wikipedia)
Camera trên điện thoại iPhone 5S (Ảnh: Kelvin Song, Wikipedia)

Mong ước này rất có khả năng trở thành hiện thực vì sản phẩm của Apple vẫn luôn nổi tiếng với độ sắc nét mà camera mang tới. Tính năng camera có thể sẽ được cải tiến đáng kể, nhất là sau khi Apple mua lại LinX – công ty chuyên về sản xuất các thiết bị camera đa khẩu độ cho thiết bị di động. Liệu điều này có giúp iPhone cho chất lượng tương đương với một máy ảnh chuyên nghiệp tầm cỡ DSLR?

5. Tăng số lượng điểm ảnh

Dòng iPhone hiện tại có cảm biến 8 triệu điểm ảnh (8MP) và người hâm mộ hy vọng con số này sẽ được đẩy lên đến 12 triệu. Với sự hỗ trợ của iOS 9, camera sẽ cho hình ảnh chất lượng cao hơn nữa.

6. Chụp ảnh hiệu ứng 3D

Ảnh chụp với hiệu ứng 3D (Ảnh: Che, Wikipedia)
Ảnh chụp với hiệu ứng 3D (Ảnh: Che, Wikipedia)

Sau thương vụ thâu tóm LinX, người hâm mộ kỳ vọng Apple sẽ áp dụng kỹ thuật chụp ảnh hiệu ứng 3D của LinX vào iPhone. Tính năng này tương tự như tính năng Duo của dòng HTC One M8. Công nghệ sử dụng một cảm biến chiều sâu giúp ghi lại toàn bộ thông tin chiều sâu (toàn bộ hậu cảnh) của bức ảnh.

7. Công nghệ cảm ứng áp lực (Force Touch)

Kể từ khi Apple Watch, Macbook 12 inch mới và một bộ phận MacBook Pro tích hợp công nghệ cảm ứng áp lực (Force Touch), người hâm mô càng kỳ vọng iPhone mới cũng sử dụng công nghệ này. iPhone sẽ có thể nhận biết và phản ứng lại khác nhau với lực ngón tay mạnh hay nhẹ của người dùng.

8. Vi xử lý mạnh mẽ

Đã thành thông lệ trong thị trường điện thoại cạnh tranh gay gắt, đi kèm với dòng sản phẩm mới sẽ là vi xử lý mạnh mẽ hơn. Tên của dòng vi xử lý mới này vẫn chưa được Apple công bố nhưng nhà máy sản xuất chất liệu bán dẫn ở Đài Loan đã nhận được đơn đặt hàng.

9. Hệ điều hành iOS 9

Hệ điều hành iOS 9 (Ảnh: DarGadgetZ, Youtube)
Hệ điều hành iOS 9 (Ảnh: DarGadgetZ, Youtube)

Để có thể khai thác triệt để công dụng của dòng iPhone mới thì không thể thiếu hệ điều hành mới đi kèm. Và tất nhiên, người hâm mộ iPhone hẳn sẽ mong muốn được trải nghiệm iOS 9 vào mùa thu năm nay.

10. Hứa hẹn nhiều ứng dụng mới

Ứng dụng iPhone (Ảnh: Pixabay)
Ứng dụng iPhone (Ảnh: Pixabay)

Với tiềm năng của iPhone 7 đã nêu, hệ điều hành iOS 9 có thể sẽ mang đến cho người dùng nhiều ứng dụng mới, như ứng dụng tích hợp Force Touch, ứng dụng chỉnh sửa ảnh 3D, v..v…

Trên đây là 10 điều mà người hâm mộ Apple chờ đợi ở iPhone 7.

Tháng 9 đang đến gần, giới công nghệ đang nóng lòng chờ đón sản phẩm iPhone mới của Apple. Dù đó có là iPhone 6S hay iPhone 7, Apple hứa hẹn sẽ làm hài lòng người hâm mộ.

San San, Quang Minh

Xem thêm: