Theo The Hacker News (THN), trong bản cập nhật mới nhất (3.4.2 Build 28913) uTorrent đã cho phép người dùng lựa chọn cài đặt phần mềm có tên Epic Scale nhưng đa số rất ít ai để ý và như thói quen thông thường sẽ bấm theo quán tính Yes->Yes->Continue->Finish. Người dùng phàn nàn vì họ thấy sự gia tăng đáng kể của hoạt động của CPU khi máy tính ở trạng thái tạm thời không sử dụng (idle).

Theo giới thiệu trên trang web chính thức của Epic Scale, sứ mệnh của họ là gây quỹ cho các tổ chức từ thiện và nghiên cứu khoa học bằng cách khai thác tiền tệ trên mạng, cụ thể là Bitcoin. Công ty này nói rằng thời gian đầu sẽ dùng 100% lợi nhuận từ những hoạt động trên để thực hiện sứ mệnh của họ. Không biết sự thật ra sao nhưng người dùng xem ra đang tỏ ra không hề vui về sự kết hợp này của uTorrent và Epic Scale.

Hiện tại uTorrent có khoảng 150 triệu người sử dụng mỗi tháng và lợi nhuận được tạo ra từ việc lợi dụng tài nguyên CPU máy tính của người dùng được ước tính sẽ rất lớn. Nếu bạn nằm trong danh sách đã cài đặt bản cập nhật này, và không thích nó, thì bạn có thể tháo gỡ (uninstall) trong Control Panel như các phần mềm khác. Có thể tham khảo video hướng dẫn tháo gỡ của Epic Scale.

Theo The Hacker News
Nguyễn Khánh tổng hợp

Từ Khóa: