Theo hãng tin Bloomberg, một quả bom phát nổ hôm Chủ nhật (13/12) tại một khu chợ vùng tây bắc Pakistan làm chết ít nhất 24 người và 78 người khác bị thương.

Khu chợ nằm ở khu bộ tộc Kurram thuộc thung lũng Kurram gần biên giới Afghanistan.

Cảnh sát nói qua điện thoại với phóng viên của Bloomberg rằng bom được giấu dưới một đống quần áo tại một chợ ở Parachinar, trung tâm hành chính của khu Kurram.

Ngay lúc bom phát nổ, 12 người được ghi nhận thiệt mạng, nhưng sau đó do nhiều người bị thương quá nặng nên đã qua đời. Cảnh sát cho biết số người chết còn có thể tăng.

Tờ báo Dawn của Pakistan đưa tin rằng một nhóm phiến quân phái Hồi giáo Sunni tên là Lashkar e Jhangvi tuyên bố nhận trách nhiệm vụ tấn công.

Khu vực bị đánh bom có đại đa số dân cư theo Hồi giáo dòng Shia. Kurram là nơi có lịch sử xung đột giáo phái giữa hai dòng Hồi giáo là Shia và Sunni, nhưng các thỏa thuận làm giảm căng thẳng giữa hai cộng đồng này vẫn chưa được thực hiện.

Khu vực này cũng là nơi có nhiều nhóm phiến quân Taliban khủng bố al-Qaeda tràn sang sau khi quân đội Hoa Kỳ tấn công Afghanistan vào năm 2004. Kể từ đó, cuộc chiến chống khủng bố cũng như chiến tranh giữa các giáo phái Hồi giáo khác nhau đã làm thiệt mạng đến 25.000 người.

Quân đội Pakistan cho biết từ khi lực lượng an ninh nước này tiến hành chiến dịch càn quét al-Qaeda ở gần Kurram hồi tháng 6 năm ngoái, hơn 3.000 người, gồm cả chiến binh Hồi giáo và nhân viên an ninh đã mất mạng.

Minh Trí tổng hợp