Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy đã chia sẻ đoạn phim gây sốc về một tên lửa Nga tấn công một tòa nhà chung cư ở Ukraina hôm thứ Tư.

Vụ tấn công diễn ra vào ban ngày ở vùng Zaporzhzhia của Ukraina. Đoạn phim cho thấy tên lửa nổ tung khi va vào một tòa nhà gần đường cao tốc đông đúc, giết chết ít nhất một người.

Ông Zelensky viết trên Twitter kèm theo video: “Nga đang nã pháo vào thành phố với sự man rợ dã man. Các khu dân cư nơi người dân thường và trẻ em sinh sống đang bị bắn phá”. Ông Zelensky cho biết thêm điều này không được xảy ra ở Ukraina hay bất kỳ nơi nào khác trên thế giới. Ông viết: “Thế giới cần đoàn kết và quyết tâm hơn nữa để đánh bại khủng bố Nga nhanh hơn và bảo vệ nhiều sinh mạng”.

Nga đã thực hiện một số cuộc tấn công trên khắp Ukraina vào thứ Tư. Máy bay không người lái phát nổ gần Kyiv cũng đánh trúng ký túc xá sinh viên, giết chết 7 người.

Các cuộc tấn công xảy ra khi Tổng thống Nga Vladimir Putin tiếp đón tổng bí thư ĐCSTQ Trung Quốc Tập Cận Bình tại Matxcova trong tuần này. 

Hai nhà lãnh đạo đã ký một thỏa thuận mở rộng quan hệ kinh tế vào thứ Ba, với việc ông Putin đưa ra các kế hoạch tiềm năng cho một đường ống dẫn khí đốt từ Siberia đến Trung Quốc.