Tổng thống đắc cử Donald Trump ngày 20/11 cho biết vợ con ông sẽ không sống trong Nhà Trắng sau khi ông nhậm chức, mà sẽ tiếp tục ở lại New York.

Xác nhận trên trang New York Post, ông Trump cho biết Đệ nhất phu nhân tương lai Melania Trump cùng cậu quý tử Barron sẽ ở lại Tháp Trump ở Manhattan cho tới khi cậu hoàn thành khóa học.

Trả lời câu hỏi của các phóng viên về việc khi nào bà Melania và con trai sẽ chuyển đến Washington sinh sống, ông Trump nói: “Sẽ rất sớm thôi. Sau khi cháu học xong”.

Ông Trump xác nhận sẽ chưa đưa vợ con đến Nhà Trắng cho đến khi cậu con út học xong. Ảnh: Getty
Ông Trump xác nhận sẽ chưa đưa vợ con đến Nhà Trắng cho đến khi cậu con út học xong. Ảnh: Getty

Trước đó trong ngày 20/11, phát ngôn viên của ông Trump, Jason Miller, cho biết có vấn đề nhạy cảm với việc chuyển trường cho cậu Barron khi cậu đang ở giữa năm học. Barron đang học lớp 4 tại một trường học ở Manhattan và ông Trump không muốn làm gián đoạn việc học của cậu con trai út 10 tuổi của mình.

“Chiến dịch (tranh cử) đã gây khó khăn cho Barron, và bà Melania thực sự muốn giảm thiểu sự cản trở đối với cậu”, người phát ngôn cho biết trong bài báo đăng cùng ngày trên trang New York Post.

Ông Trump sẽ tuyên thệ nhậm chức vào ngày 20/1/2017 và như vậy sẽ phải tạm thời sống “độc thân” trong một thời gian.

Theo trang tin Washington Post, quyết định không sống tại Nhà Trắng của bà Melania Trump, ít nhất trong thời điểm hiện tại, có vẻ là điều chưa từng có tiền lệ. Hầu như tất cả Đệ nhất phu nhân của Mỹ đều chuyển tới Nhà Trắng khi chồng họ nhậm chức. Theo Hiệp hội Lịch sử Nhà Trắng, chỉ có Tổng thống George Washington và vợ là Martha Washington không sống ở Nhà Trắng vì khi đó nó còn chưa được xây.

Một Đệ nhất phu nhân khác là bà Anna Harrison cũng không chuyển tới Nhà Trắng vì chồng bà là William Henry Harrison – Tổng thống thứ chín của Mỹ – đã qua đời 1 tháng sau khi nhậm chức.

Hồi tháng 9/2015, bà Melania từng chia sẽ với một tạp chí rằng vai trò chính của bà là làm mẹ của cậu Barron, chứ không phải là một nhà vận động hay một nhân vật chính trị. Trong cuộc vận động tranh của của chồng, bà Melania cũng ít xuất hiện.

Ông Donald Trump, 70 tuổi, và bà Melania, 46 tuổi, hiện đang sống cùng cậu Barron tại một căn penthouse lộng lẫy ở Tháp Trump tại Manhattan.

Hạo Nhân

Xem thêm: