Vào thứ Bảy (10/4), trong bài phát biểu trước các nhà tài trợ cho Đảng Cộng Hòa tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago, Florida, Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nói về mục tiêu mà đảng của ông đặt ra trong cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 và cuộc bầu cử tổng thống năm 2024, theo Independent.

Ông Trump nói: “Chúng ta tụ họp tối nay để nói về tương lai của Đảng Cộng hòa – và những gì chúng ta phải làm để đưa các ứng cử viên của mình vào con đường chiến thắng”.

Ông cho biết thêm: “Tôi đứng trước các bạn vào buổi tối hôm nay với niềm tin tưởng rằng vào năm 2022, chúng ta sẽ lấy lại Hạ viện và chúng ta sẽ giành lại Thượng viện – và sau đó vào năm 2024, một ứng cử viên Đảng Cộng hòa sẽ lấy lại được Toà Bạch Ốc”.

Trong bài phát biểu của mình, cựu Tổng thống Trump không cho thấy ông có kế hoạch tranh cử vào năm 2024.

Theo Independent, các thành viên Đảng Cộng hòa có thể tham gia chạy đua vào Tòa Bạch Ốc nhiệm kỳ kế tiếp, bên cạnh Thống đốc bang Florida, ông Ron DeSantis, còn có Thống đốc bang Nam Dakota, Kristi Noem, các Thượng nghị sĩ Tom Cotton, Rick Scott, Marco Rubio, Lindsey Graham và lãnh đạo phe thiểu số ở Hạ viện Kevin McCarthy.